Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Muôn kiểu cổ vũ các anh chị lớp 12 thi đại học ở Hàn Quốc

Học sinh Hàn Quốc có một truyền thống lâu đời, đó là tập trung quỳ lạy trước các điểm thi để cùng nhau cầu chúc cho các tiền bối làm bài thi thật tốt.

Những sĩ tử trước khi bước vào cổng trường sẽ được chào đón bằng những màn múa hát, bắt tay, reo hò vô cùng cuồng nhiệt, sôi động và náo loạn.

Một trường thi xếp lá ngân hạnh thành hàng chữ “수능대박”- chúc thi đỗ.

Những điều chưa biết về kỳ thi đại học ở Hàn Quốc

Các tuyến xe bus giăng khẩu hiệu “Chúc các thí sinh thi đỗ” trên xe.

Ở Việt Nam, các điểm thi chỉ thấy sự hiện diện của các bậc phụ huynh, thì ở Hàn Quốc còn có sự xuất hiện của một lực lượng hùng hậu các em học sinh khóa sau, gọi là hậu bối – hubae (후배).

Các hubae cầm biển hiệu, hoa, bóng bay đứng trước cổng trường cổ vũ các anh chị khoá trên. Có nhiều khẩu hiệu rất dễ thương: 아빠, 정답 알려줘 – Ba ơi, nói cho con đáp án nhé!; 잘 찍고 붙고 – Chọn đúng và thi đỗ!; 네가 고른 게 바로 정답이다 – Câu bạn chọn chính là đáp án đúng;

Nhìn những hình ảnh quỳ lạy, ca hát, giơ băng rôn, khẩu hiệu hú hét của các em học sinh lớp 10, 11 dành cho anh chị lớp 12 mà người ta ngỡ là các fan cuồng đi gặp idol.

Tự nhiên thấy mình được… quan tâm, có cảm giác như đang trở thành “cái rốn” của vũ trụ vậy nè!

Đây là hình ảnh các hậu bối khóa dưới đang cầu nguyện may mắn và thành công cho các tiền bối khóa trên trong một kỳ thi đại học diễn ra ở Seoul.

Nhiều người không hiểu thì chê là “lố”, nhưng dành thời gian, công sức để cổ vũ ai đó trong buổi sáng sớm rét mướt thế này thật không hề đơn giản chút nào. Chắc vì biết các sĩ tử đang vô cùng căng thẳng nên hậu bối làm đủ trò để các anh chị lớp 12 có một tinh thần thoải mái nhất trước khi bước vào phòng thi.

Linh vật, trống kèn ầm ĩ.

Có trường, các hậu bối còn chuẩn bị hẳn một dàn nhạc giao hưởng siêu hoành tráng.

Không có nhạc thì cởi trần cổ vũ cho máu!

Quan chức địa phương cũng đến bắt tay chúc mừng.

Một cặp đôi “truyền lửa” may mắn cho nhau trước giờ thi.

Bạn bè chúc nhau thi tốt: 재수없다 – Không có chuyện thi lại lần hai!

Tất nhiên, sự náo nhiệt này chỉ diễn ra vào thời điểm đầu giờ sáng, khi các thí sinh chuẩn bị bước vào phòng thi. Khi giờ thi bắt đầu, mọi người sẽ giải tán để trả lại bầu không khí yên tĩnh cho các sĩ tử.

Thường thì các hậu bối sẽ kéo về hết, chỉ còn lại những bậc cha mẹ lặng lẽ, đứng nhìn đau đáu vào bên trong trường thi để cầu mong con mình hoàn thành tốt bài thi.

Chết cười với những hình ảnh thi đại học ở Hàn Quốc những năm 1990

XEM THÊM: Đồng phục của học sinh Hàn Quốc xưa và nay

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.