Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc bán ròng gần 4 tỉ USD để bình ổn thị trường

Ngày 30/9, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) thông báo đã bán ròng gần 4 tỉ USD trong nửa đầu năm 2019 để tránh biến động trên thị trường ngoại tệ trong nước.

Đây là lần thứ hai BoK thông báo những thông tin liên quan đến lượng tiền tung ra để bình ổn thị trường và được xem là những nỗ lực của ngân hàng này nhằm tăng cường tính minh bạch về khả năng can thiệp vào thị trường tiền tệ. Qua đó, BoK luôn khẳng định những nỗ lực của họ chỉ nằm trong giới hạn nhằm làm “thị trường hoạt động trơn tru”.

Lượng ngoại tệ bán ròng của BoK trong nửa đầu năm 2019 tăng cao so với mức bán ròng 187 triệu USD của nửa cuối năm 2018. Ngoài ra, việc bán ròng ngoại tệ lớn trong nửa đầu năm nay còn cho thấy giá trị đồng won Hàn Quốc giảm khá mạnh so với đồng USD.

Chiến tranh thương mại Hàn – Nhật

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc bán ròng gần 4 tỉ USD để bình ổn thị trường

Việc đồng won mất giá so với đồng đô-la Mỹ có cả mặt tích cực lẫn tiêu cực. Đây có thể là tín hiệu tốt đối với các nhà xuất khẩu Hàn Quốc bởi khả năng cạnh tranh về giá sản phẩm được tăng trên thị trường nước ngoài, từ đó cải thiện tình hình xuất khẩu. Tuy nhiên, mặt trái là hàng hóa nhập khẩu sẽ trở nên đắt đỏ hơn, có thể khiến giá cả, bao gồm cả giá dầu, leo thang.

Việc đồng won chỉ giảm giá ở mức vừa phải là điều có thể chấp nhận được, nhưng sự sụt giảm lớn có thể dẫn tới tình trạng đầu cơ, khiến đồng won tiếp tục lao dốc, mất giá và các nhà đầu tư có thể rời khỏi thị trường Hàn Quốc. Một cuộc tháo chạy lớn có thể gây ra tình trạng thiếu hụt dự trữ ngoại hối.

Đồng won yếu diễn ra trong bối cảnh thị trường lo ngại nền kinh tế lớn thứ tư châu Á đang mất đà tăng trưởng, trong bối cảnh giá chip (một mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Hàn Quốc) giảm và căng thẳng thương mại Mỹ – Trung (hai đối tác thương mại lớn nhất của Seoul), đã tác động xấu tới xuất khẩu của Hàn Quốc.

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 6 tại thị trường tiền tệ Hàn Quốc, đồng won giao dịch ở mức 1.154,7 KRW/USD, giảm so với mức 1.190 KRW/USD so với đầu năm 2019.

BoK được dự báo sẽ tiếp tục bán ròng ngoại tệ trong quý III, khi đồng won trượt giá trong tháng 8 xuống mức thấp nhất trong ba năm qua 1.220,20 KRW/USD. Trong phiên ngày 30/9/2019, đồng won giao dịch ở mức 1.196,20 KRW/USD.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc Lee Ju Yeol đã phác thảo một bức tranh “ảm đạm” cho kinh tế Hàn Quốc khi lưu ý nền kinh tế có thể lặp lại tình trạng tăng trưởng chậm hơn dự kiến trong bối cảnh rủi ro gia tăng.

Tìm hiểu về tiền won của Hàn Quốc, giá trị & ý nghĩa các hoa văn

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc bán ròng gần 4 tỉ USD để bình ổn thị trường

Tổng hợp từ YTN

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.