Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Luật mới: Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tự nguyện về nước phải khai báo trước 15 ngày

Hiện tại, người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, khi tự nguyện về nước thì chỉ cần khai báo với văn phòng của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh tại sân bay vào ngày khởi hành và nếu không có vấn đề đặc biệt nào sẽ được xuất cảnh ngay trong ngày.

Nhưng từ ngày 21/10/2019, người nước ngoài cư trú bất hợp pháp phải khai báo về nước tại Văn phòng cục quản lý xuất nhập cảnh tại địa phương trước ngày dự kiến khởi hành từ 3 đến 15 ngày.

Những hồ sơ phải nộp cùng khi khai báo là:

  1. Đơn khai báo tự nguyện về nước (자진출국신고서)
  2. Hộ chiếu (여권)
  3. Vé máy bay (항공권·승선권)

Như vậy, người nước ngoài cư trú bất hợp pháp sẽ phải lên kế hoạch về ngày khai báo và đặt vé máy bay lùi lại từ 3 ~ 15 ngày (không tính các ngày nghỉ lễ).

Sau khi Văn phòng XNC tại địa phương xác nhận người nước ngoài cư trú bất hợp pháp không phạm tội ở Hàn Quốc, các thông tin xác nhận này sẽ được gửi đến Văn phòng XNC sân bay. Khi hoàn tất các xác nhận này, người nước ngoài cư trú bất hợp pháp mới được làm thủ tục xuất cảnh về nước.

Nếu người nước ngoài cư trú bất hợp pháp phải về nước sớm hơn vì một số lý do bất khả kháng như người thân trong gia đình bị mất thì có thể nộp giấy chứng nhận (về việc phải xuất cảnh sớm) và khai báo trực tiếp tại Văn phòng XNC tại sân bay.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc cũng sẽ triển khai hệ thống khai báo trực tuyến để giảm thiểu các bất tiện cho người nước ngoài.

Luật mới ban hành này nhằm ngăn chặn hiện tượng người nước ngoài cư trú BHP phạm tội nhưng sau đó bỏ chạy về nước, khiến công tác điều tra tội phạm gặp nhiều khó khăn.

Vào ngày 16/9/2019, một lao động bất hợp pháp người Kazakhstan lái xe đâm vào một em bé Hàn Quốc 7 tuổi rồi bỏ chạy. Khi cảnh sát điều tra thì phát hiện đây là người cư trú bất hợp pháp, đã xuất cảnh ngay sau khi gây tai nạn. Hiện nay, cảnh sát Hàn Quốc đang tiến hành các thủ tục dẫn độ lao động người Kazakhstan về Hàn Quốc để xử phạt.

Người nước ngoài cư trú bất hợp pháp muốn tự nguyện về nước có thể gọi điện đến Tổng đài 1345 của Cục XNC và bấm tiếng Việt để được hướng dẫn.

XEM THÊM: BHP tự nguyện xuất cảnh trước 30/6/2020 được ân xá tái nhập cảnh & giảm tiền phạt

Tổng hợp từ Pressian

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.