Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Người dân Hàn Quốc biểu tình phản đối Mỹ đòi tăng chi phí đóng quân trên bán đảo

Ngày 16/12/2019, hơn 200 người dân Hàn Quốc, đến từ 50 tổ chức dân sự đã tập trung biểu tình trước quảng trường Gwanghwamun, khu vực trước cửa ĐSQ Mỹ để phản đối về việc Mỹ yêu cầu Hàn Quốc phải trả khoảng 5 tỉ USD cho việc duy trì sự có mặt của quân đội Mỹ trên bán đảo Hàn Quốc.

Hiện Hàn Quốc đang đóng góp khoảng 900 triệu USD một năm để nhận được sự hỗ trợ an ninh từ 28.500 binh sĩ đồn trú và nhiều khí tài hiện đại. Trước yêu cầu của Mỹ, chính phủ Hàn Quốc cho rằng đòi hỏi này là không thích đáng, là cư xử không đẹp với nước đồng minh.

Người dân Hàn Quốc cũng bày tỏ sự giận dữ trước những động thái gây sức ép của Mỹ. Một đại diện của Đảng Thanh niên tên là Kwon Oh Min bày tỏ quan điểm bên ngoài đại sứ quán Mỹ: “Làm gì có chuyện một người đi thuê lại đòi hỏi gấp năm lần tiền thuê từ người chủ đất chứ?”.

Những người dân tham gia biểu tình đã dựng liều tại quảng trường Gwanghwamun và tuyên bố sẽ biểu tình trong vòng 2 ngày 1 đêm để phản đối yêu cầu của Mỹ. Người biểu tình giương cao những biển hiệu như: “Không trả thêm một xu!”, “Mỹ hãy ra khỏi Hàn Quốc!”

CẬP NHẬT: Mỹ không còn đòi Hàn Quốc trả phí bảo vệ 5 tỉ USD, hai bên đang tiến gần đến đàm phán cuối cùng

Người biểu tình xé hình nộm của đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc, và yêu cầu chính phủ phải trục xuất ông này khỏi Hàn Quốc.

Trước đó vào tháng 10, nhiều sinh viên đại học đã trèo qua tường, vào nơi ở của đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc để phản đối sự hiện diện của quân đội Mỹ ở nước này. Sự việc đã khiến đại sứ quán phải yêu cầu tăng thêm lực lượng cảnh sát bảo vệ.

Về phần mình, Mỹ đã có một số động thái nhằm gây sức ép lên chính quyền Seoul, trong bối cảnh các mối đe dọa từ Bắc Hàn đang ngày càng gia tăng.

Cụ thể, vào ngày 18/11/2019, đại diện của Mỹ đã bỏ về giữa cuộc đám phán, khi thấy phía Hàn Quốc không có ý định đồng thuận với yêu cầu tăng chi phí quân sự.

XEM THÊM:

Tổng hợp từ Asiae

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.