Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Những người Hàn ăn tết Chuseok xa nhà, xa tổ quốc

Chuseok dịp để người Hàn Quốc trở về nhà, nghỉ ngơi, chia sẻ, kết nối với gia đình, nhưng vẫn có những người phải đón tết xa nhà. Họ là những quân nhân, bác sĩ, người lao động tại các công trường đang âm thầm với trọng trách cao cả của mình.

Hãy cùng điểm qua phong cảnh đón tết Chuseok của những người dân Hàn Quốc xa nhà nhé!

Những đơn vị quân đội trong nước cũng lập bàn thờ cúng tổ tiên để vơi đi nỗi nhớ nhà.

Chuyện kể về những người ăn tết Chuseok xa nhà ở Hàn Quốc

Hơn 1.100 binh lính thuộc các lực lượng quân đội Hàn Quốc đóng tại nước ngoài cũng tổ chức nhiều sự kiện đa dạng mừng ngày Tết truyền thống của dân tộc.

Lực lượng Hanbit, đang làm nhiệm vụ hỗ trợ tái thiết Nam Xu-đăng, quốc gia châu Phi chìm trong nội chiến, đã mời hơn 200 trẻ em sống tại các trại tị nạn, và hơn 30 quan chức Liên hợp quốc, các tổ chức phi chính phủ, tới doanh trại để tổ chức sự kiện mừng Tết Trung thu.

Chuyện kể về những người ăn tết Chuseok xa nhà ở Hàn Quốc
Chuyện kể về những người ăn tết Chuseok xa nhà ở Hàn Quốc

Lực lượng hải quân Cheonghae (Thanh Hải) đang làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho tàu thuyền tại vịnh Aden, Xô-ma-li, đã tổ chức lễ cúng Rằm Trung thu và thi các trò chơi truyền thống ngay trên quân hạm Kang Kam Chan.

Chuyện kể về những người ăn tết Chuseok xa nhà ở Hàn Quốc

Lực lượng Dongmyung đóng tại miền Nam Li-băng làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, vừa thực thi nhiệm vụ trinh sát, giám sát, ngăn chặn sự xâm nhập của các tổ chức vũ trang, nhập lậu vũ khí trái phép, vừa tổ chức lễ cúng Rằm tháng 8, thực hiện nhiều trò chơi truyền thống dân tộc.

Chuyện kể về những người ăn tết Chuseok xa nhà ở Hàn Quốc

Lực lượng Akh tham gia hợp tác quốc phòng tại Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất, cũng tổ chức lễ cúng Rằm và các trò chơi truyền thống.

Chuyện kể về những người ăn tết Chuseok xa nhà ở Hàn Quốc

Tìm hiểu về Chuseok, Tết Trung thu của người Hàn Quốc

Các nhân viên của trạm thu phí đường cao tốc

Những nhân viên thu phí này đã sống trên nóc cổng thu phí từ ngày 30/6/2019 để biểu tình yêu cầu Tổng công ty đường cao tốc Hàn Quốc phải tuyển dụng trực tiếp.

Đa phần các nhân viên này thuộc cơ chế các công ty con, công ty đối tác của Tổng công ty đường cao tốc Hàn Quốc. Họ phải đối mặt với nhiều biến số, ví dụ như nguy cơ mất việc làm do tình hình tài chính, cơ chế nhân sự của công ty con.

Chuyện kể về những người ăn tết Chuseok xa nhà ở Hàn Quốc

Sau suốt 6 năm kiên trì đấu tranh, có 304 người được Toà án Hàn Quốc công nhận là công nhân chính thức, 1.116 người còn lại vẫn đang chờ xét xử.

Nhân ngày tết Chuseok, nững nhân viên tham gia biểu tình đã lập một bàn thờ ngay trên nóc cổng trạm thu phí để cầu mong sẽ được xử thắng kiện trong thời gian tới.

Chuyện kể về những người ăn tết Chuseok xa nhà ở Hàn Quốc

XEM THÊM: 5 tip trải nghiệm thú vị một mình dịp Chuseok

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.