Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Người Hàn dùng gì để xoa dịu cơn cay

Hầu hết thực phẩm cay có chứa capsaicinoid, một nhóm các phân tử thường tìm thấy trong hầu hết các loại ớt.

Cảm giác cay xé sinh ra là do phản ứng hóa học khi capsaicin kết hợp với thụ cảm đau trong khoang miệng. Uống nước lạnh khiến tình huống tồi tệ hơn bởi capsaicin có thể lan ra rộng hơn và bám vào nhiều thụ cảm đau hơn nữa.

Là một xứ sở rất ưa chuộng các món ăn cay, các bạn hãy cùng tham khảo một số phương pháp đơn giản giúp xoa dịu cơn đau được người Hàn ưa chuộng nhé.

Một chút dầu ăn

Một chút dầu thực vật hoặc dầu oliu có thể hòa tan capsaicin, giúp giảm bớt cảm giác cay trong miệng.

Sữa hoặc sữa chua

Sữa hoặc sữa chua cũng có chứa nhiều chất béo, do đó có khả năng hòa tan capsaicin như dầu ăn. Ngoài ra thành phần chất đạm casein trong sữa có tác dụng phá vỡ liên kết giữa capsaicin và thụ cảm thần kinh trong miệng.

Mật ong

Đường trong mật ong giúp hấp thụ chất cay và mang lại cảm giác xoa dịu tức thì.

Bánh mỳ, cơm hoặc khoai lang

Bánh mỳ, cơm hoặc khoai lang không có tác dụng hòa tan phần tử cay nhưng thành phần tinh bột có trong các loại thực phẩm này hoạt động như một miếng lau giúp thấm hút các phân tử cay và xoa dịu cảm giác cay xé trong miệng.

Chanh

Vị chua thường có cường độ lớn hơn so với vị ngọt, mặn và đắng. Ngoài ra một lát chanh cũng sẽ giúp trung hòa vị cay trong miệng.

Nước lê đóng hộp

XEM THÊM:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.