Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Người lao động ở siêu thị Hàn Quốc họp báo yêu cầu thiết kế lại thùng cartoon đựng sản phẩm

10 giờ sáng ngày 10/9/2019, các công nhân thuộc Công đoàn lao động ngành dịch vụ Hàn Quốc đã tổ chức một cuộc họp báo trước Văn phòng Lao động Seoul. Mục đích của cuộc họp báo là yêu cầu siêu thị giảm trọng lượng các hộp đựng hàng và thiết kế hộp carton có chỗ đặt tay cầm.

Ông Kim Ki Wan, chủ tịch Công đoàn lao động ngành dịch vụ Hàn Quốc nói: “Những nhân viên khỏe mạnh tại thời điểm vào công ty cũng bắt đầu đến bệnh viện sau 3 năm. Chúng tôi chỉ có một mong muốn đơn giản là thiết kế lại thùng carton để các nhân viên bốc dỡ hàng hoá dễ dàng hơn”.

Theo một cuộc khảo sát ngày 26/6/2019 với 5177 nhân viên siêu thị Hàn Quốc, đã có 69.3% nhân viên phải đến bệnh viện để điều trị các chưng rối loạn xương khớp.

Đi siêu thị ở Hàn Quốc giờ nào được giảm giá 1+1?

Người lao động ở siêu thị Hàn Quốc họp báo yêu cầu thiết kế lại thùng cartoon đựng sản phẩm

Thông thường khi làm ở siêu thị, các nhân viên phải đứng cả ngày và những người làm công tác quản lý nhà kho phải nâng dỡ những thùng hàng nặng trung bình 10.8kg với tần suất khoảng 403 lần/ngày.

Người lao động ở siêu thị Hàn Quốc họp báo yêu cầu thiết kế lại thùng cartoon đựng sản phẩm

Vào những ngày lễ lớn như Chuseok thì trọng lượng các hộp quà lại nặng hơn bình thường gấp 3 ~ 4 lần.

Người lao động ở siêu thị Hàn Quốc họp báo yêu cầu thiết kế lại thùng cartoon đựng sản phẩm

Vào thời điểm đó, Lee Yoon Geun, giám đốc Viện Sức khỏe và Môi trường Hàn Quốc cho biết: “Thùng hàng có tay cầm có thể giảm đến 9,7% trọng lượng, và nếu cải thiện tư thế làm việc sẽ giảm được 38,7% trọng lượng”.

Nữ nghị sĩ Hàn Quốc gọt tóc phản đối quyết định bổ nhiệm bộ trưởng của tổng thống Moon Jae In

Theo Quy tắc về tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe nghề nghiệp tại Hàn Quốc, khi phải nâng dỡ những vật nặng từ 5kg trở lên thì cơ sở kinh doanh phải trang bị các dụng cụ bổ trợ như tay cầm, móc, mút đệm.

Tuy nhiên các doanh nghiệp Hàn Quốc, điển hình là các siêu thị hiện nay không chấp hành điều này vì muốn tiết kiệm chi phí sản xuất.

XEM THÊM: Công đoàn đường sắt Seoul đình công, tàu điện và KTX sẽ chạy muộn hơn và ít chuyến hơn!

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.