Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Những độc chiêu giấu tiền của các bà nội trợ & cái kết cười ra nước mắt

Đối với những người phụ nữ kỹ tính, việc nghĩ ra một nơi thật hiểm hóc để cất tiền là một điều quan trọng với mục đích đề phòng khi bị trộm đột nhập và không thể tìm ra được số tiền.

Tuy nhiên, cũng bởi vì cất giữ tiền quá kỹ lưỡng như vậy mà dẫn đến những cái kết cười ra nước mắt.

Gần đây nhất, một bà cụ 70 tuổi tại Hàn Quốc đã trình báo khẩn cấp với cơ quan cảnh sát Busan vào chiều ngày 29/01/2020 rằng mình đã bị mất 21 triệu KRW tiền mặt trong nhà (~420 triệu VNĐ). Các nhân viên của đồn cảnh sát Geumgok ở phía bắc Busan – người nhận được trình báo – đánh giá đây là một vụ trộm quy mô lớn và đã ngay lập tức đến ngôi nhà của cụ A ở phường Geumgok, Quận Buk.

Cụ A cho biết: “Tôi đã cho tiền vào trong tất và đặt vào ngăn kéo trước ngày lễ Tết Nguyên đán. Làm ơn hãy chắc chắn tìm lại số tiền mà tôi đã khó khăn tích góp trong 3 năm”.

Cảnh sát tại hiện trường đã tìm kiếm khắp các ngóc ngách trong nhà, bao gồm cả ngăn tủ kéo, nhưng vẫn không thể tìm thấy số tiền. Đến khi mọi người gần như bỏ cuộc, viên cảnh sát Kim Sae Bom – người nhìn xuống sàn nhà dưới rương ngăn kéo – đã phát hiện một vật thể lạ màu đen.

(Ảnh minh hoạ)

Sĩ quan cảnh sát Kim Sae Bom, người được phái đi sau khi nhận trình báo từ cụ bà, đang nhìn dưới rương ngăn kéo. (Nguồn ảnh: Được cung cấp bởi Cơ quan cảnh sát Busan)'

Khi cảnh sát Kim đưa tay và rút vật thể ra, đó chính là chiếc tất chứa 21 triệu Won tiền mặt. Cụ bà bị mất số tiền lớn mãi tới lúc này mới có thể mỉm cười nhẹ nhõm.

Kim Sun Kyung – người mới trở thành cảnh sát vào tháng 4 năm ngoái nói: “Tôi lấy làm vui khi những nỗ lực nho nhỏ của cảnh sát có thể mang lại niềm hạnh phúc cho bà cụ”.

Kết cục may mắn như trên đã không xảy ra với cô Renee Reese ở Mỹ. Cô Reese có thói quen cất giữ tiền mặt trong tủ lạnh. Cô đã giữ cọc tiền lên đến 35 nghìn USD (khoảng hơn 800 triệu VNĐ) trong túi đựng thực phẩm, quấn giấy vệ sinh rồi cất trong tủ lạnh nhà mình.

Vì tủ lạnh đã quá cũ kỹ, cô đã thay một cái tủ lạnh mới hiện đại hơn của hãng Costco. Việc chuyển giao tiền từ tủ lạnh cũ sang tủ lạnh mới lần đầu tiên này diễn ra không một chút khó khăn.

Tuy nhiên khi chiếc tủ lạnh mới này hoạt động không như mong muốn, cô đã liên hệ với Costco để đổi sang cái khác theo chính sách đổi trả của hãng.

Cất tiền trong tủ lạnh cũng là một lựa chọn tối ưu của các bà nội trợ.

Khi nhân viên Costco đến để đổi sang cái tủ lạnh mới khác, thì một lúc sau đó cô mới nhận ra cọc tiền đã không cánh mà bay. Reese phóng đến Costco để hỏi và cái mà cô tìm thấy chỉ là cái tủ lạnh đã được thay thế kia, còn cọc tiền thì hoàn toàn không xuất hiện trong cái tủ lạnh nữa.

Cũng kỹ lưỡng như cụ A và cô Reese, không ít người còn nghĩ ra những cách cất tiền tưởng chừng như rất an toàn, nhưng thật ra lại cực kỳ nguy hiểm.

– Bên trong tường: Tường là nơi rất dễ ẩm mốc nên khả năng tiền sẽ bị mục nát và hư hỏng.
– Dưới đệm/giường: Kẻ trộm thú nhận rằng địa điểm đầu tiên chúng thường tìm đến nhất chính là giường ngủ.
– Ví tiền, túi xách cũ, trong khung ảnh: Đây cũng là nơi mà những tên trộm ưu tiên kiểm tra trước. Đây cũng là những thứ dễ bị vứt đi nhất khi dọn nhà.

Vì vậy nếu quyết định cất tiền ở những nơi an toàn và khó tìm ra nhất, bạn cũng phải đảm bảo trí nhớ của mình đủ tốt nhé.

BẠN CÓ BIẾT: Nhặt được tiền ở Hàn Quốc có thể bị đi tù

Tổng hợp từ Nocutnews, Kênh 14Phụ nữ 8

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.