Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Nổ lớn ở nhà máy giấy Hàn Quốc khiến hơn 11 người thương vong

Vào lúc 13h chiều nay (6/8/2019) đã xảy ra vụ nổ lớn một nhà máy sản xuất hộp giấy ở huyện Yangseong, thành phố Anseong, tỉnh Gyeonggi.

Nổ lớn ở nhà máy giấy Hàn Quốc khiến hơn 11 người thương vong

Tại hiện trường, có thể thấy sức hủy diệt của vụ nổ. Tòa nhà công xưởng sụp đến mức không thể đoán được hình dạng ban đầu.

Trong đống đổ nát, một cột điện bằng đá vỡ vụn và một cấu trúc thép được cho là khung của tòa nhà nhà máy bị cũng bị cong rúm ró. Những cây mọc cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 10 mét cũng bị bật rễ do ảnh hưởng của vụ nổ.

Nổ lớn ở nhà máy giấy Hàn Quốc khiến hơn 11 người thương vong

Theo phán đoán của cảnh sát, đám cháy phát sinh do nổ thùng nhiên liệu của nhà máy bên dưới lòng đất.

Sở cứu hỏa Anseong nhận được một tin báo từ 119 và huy động toàn bộ lực lượng cứu hoả tham gia chữa cháy. Đội cứu hoả đã đến hiện trường chỉ sau 10 phút với 50 xe chữa cháy, 130 lính cứu hoả và đã khống chế được đám cháy trong vòng 4 phút.

Nổ lớn ở nhà máy giấy Hàn Quốc khiến hơn 11 người thương vong

Tuy nhiên, trong quá trình chữa cháy, một lính cứu hoả (45 tuổi) đã hy sinh khi cố tiến sâu vào bên trong nhà máy để kiểm tra xem còn nạn nhân nào nữa không. Một lính cứu hoả khác cũng bị bỏng ở mặt và cánh tay.

Ngoài ra có 9 nhân viên của nhà máy bị thương, một nạn nhân khác đang đi xe ngang qua cũng bị thương do mảnh vụn từ vụ nổ văng ra.

Nổ lớn ở nhà máy giấy Hàn Quốc khiến hơn 11 người thương vong
Nổ lớn ở nhà máy giấy Hàn Quốc khiến hơn 11 người thương vong

Ở Hàn Quốc, nghề được kính trọng nhất không phải là giáo viên, bác sĩ, cảnh sát mà chính là nhân viên cứu hoả. Đó là những người làm công việc cứu người, họ được tôn vinh là những anh hùng trong đám cháy.

Đứng trước trận hỏa hoạn, một người bình thường có thể hoảng loạn, xót xa bao nhiêu, thì lính chữa lửa phải điềm tĩnh bấy nhiêu, có thể mới mang được những sinh mệnh mong manh trở thoát khỏi cánh tay tử thần.

Còn nhớ, trong trận cháy rừng thảm khốc tháng ở Goseong, tỉnh Gangwon hồi tháng 4/2019, hơn 900 phương tiện chữa cháy cùng 13.000 lính cứu hỏa trên cả nước đã được huy động ứng cứu để dập tắt đám cháy rừng.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.