Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Nồi chiên không dầu và bộ ba thần thánh trong làng điện gia dụng Hàn Quốc

Theo chuyên trang bán đồ điện tử online Jeonjaland (전자랜드), tổng doanh thu của nồi chiên không dầu (air fryer) trên trang này tính đến tháng 6/2019 so với cùng kỳ năm 2018 tăng tới… 1044%.

Hãng điều tra thị trường euromonitor cũng cho biết doanh số bán ra của dòng sản phẩm này trong thị trường nội địa Hàn Quốc là 287 nghìn chiếc, tăng 286% so với cùng kỳ năm 2018.

Những chiếc nồi chiên không khí với thiết kế thanh nhã, nhỏ gọn dần trở thành hình ảnh phổ biến trong gian bếp hiện đại của người Hàn Quốc nhờ mang tới một giải pháp thay thế cho phương pháp chiên rán thực phẩm truyền thống vốn được cho là không tốt với sức khỏe.

Hơn thế nữa, nồi chiên không khí lại rất phù hợp với xu hướng mới về thực phẩm tiện lợi trong gia đình – HMR (Home meal replacement). Chỉ sau 15~20 phút đặt trong nồi chiên, những món ăn chế biến sẵn được cấp đông như gà rán, khoai tây chiên, thịt tẩm bột (돈까스)… sẽ là cứu cánh cho nhiều bữa cơm gia đình khi không có nhiều thời gian chuẩn bị.

Các sản phẩm có liên quan nhờ đó cũng đạt được thành công lớn. Cuốn sách hướng dẫn nấu các món ăn bằng nồi chiên không dầu (에어프라이어 만능 레시피북) đã may mắn lọt top 12 trong danh sách những tựa sách bán chạy nhất nửa đầu năm 2019 của Yes24.

Đây là một trong trường hợp hiếm hoi khi một cuốn sách dạy nấu ăn lại có thể nằm trong danh sách bestseller.

Bên cạnh đó, bộ ba thần thánh mới trong làng điện gia dụng “삼신가전” (Tam thần gia điện) cũng ngày càng thu hút được mối quan tâm của các gia đình khi được ví như món quà của thần dành cho người nội trợ. Bộ ba thần thánh này gồm có: máy rửa bát (식기세척기), robot hút bụi (로봇청소기) và máy sấy quần áo (의류건조기).

Theo số liệu từ trang bán hàng online Gmarket, lượng bán ra từ tháng 1~8 so với cùng kỳ năm trước đó của máy rửa bát tăng 109%, robot hút bụi tăng 57% và máy sấy tăng 11%. Đặc biệt, doanh số máy rửa bát trong thị trường nội địa trong năm 2018 là 105 nghìn chiếc và dự đoán năm 2019 sẽ vượt mốc kỷ lục 200 nghìn chiếc.

Đặc điểm chung của cả bốn dòng sản phẩm kể trên là đều giúp cắt giảm thời gian và công sức dành cho công việc gia đình, giúp người nội trợ bớt đi nỗi ngán ngẩm khi phải chuẩn bị đồ ăn, rửa bát, quét nhà và phơi khô quần áo.

Các gia đình trẻ và gia đình có hai vợ chồng đi làm là những đối tượng người tiêu dùng được các nhà sản xuất đặc biệt hướng tới. Theo thống kê, tỷ lệ gia đình hai vợ chồng cùng đi làm (맞벌이) tại Hàn Quốc đã tăng từ 49% trong năm 2017 lên 61.6% vào năm 2018. Cùng khoảng thời gian đó doanh số máy rửa bát trên jeonjaland cũng tăng lên 1.59 lần.

Khi số lượng các gia đình bận rộn ngày càng tăng lên, nhu cầu dành cho các thiết bị điện có thể hỗ trợ công việc gia đình càng cao.

Ngoài ra, những thay đổi trong giá trị quan của các gia đình thế hệ Milennial cũng là một nguyên nhân trọng yếu không thể không nhắc tới. Theo quan điểm mới của nhóm gia đình ở độ tuổi 30 này, những công việc lặp đi lặp lại và không mang lại giá trị thì đều nên chuyển sang cho máy móc và nhờ đó, mọi người có thêm nhiều thời gian để đầu tư cho bản thân hơn.

Đầu tư vào nồi chiên không dầu và bộ ba đồ điện vì lẽ này cũng chính là đầu tư cho thời gian và chất lượng cuộc sống.

XEM THÊM: Gọi đồ ăn & dùng máy rửa bát, thế hệ 8X, 9X Hàn Quốc đang ngày càng lười?

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.