Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Phát hiện thêm cơ sở bị nhiễm dịch tả heo châu Phi tại huyện Yeoncheon, tỉnh Gyeonggi

Ngày 18/9/2019, Bộ Nông lâm, công nghiệp chăn nuôi và lương thực Hàn Quốc xác nhận thêm một trang trại nữa ở nước này nhiễm dịch tả heo châu Phi (ASF), loại bệnh truyền nhiễm ở lợn có tỷ lệ chết lên tới 100%.

Trang trại chăn nuôi lợn thứ hai tại Hàn Quốc bị phát hiện bùng phát dịch ASF nằm ở huyện Yeoncheon, thuộc tỉnh Gyeonggi.

Đây là trang trại thứ hai tại Hàn Quốc bị phát hiện nhiễm dịch tả heo châu Phi, sau trường hợp phát hiện đầu tiên được kết luận vào rạng sáng ngày 17/9, tại trang trại chăn nuôi lợn ở thành phố Paju, cũng thuộc tỉnh Gyeonggi.

Mang thực phẩm vào Hàn Quốc có thể bị phạt tới 200 triệu VND

Phát hiện thêm cơ sở bị nhiễm dịch tả heo châu Phi tại huyện Yeoncheon, tỉnh Gyeonggi

Trang trại ở huyện Yeoncheon nằm cách trang trại phát bệnh đầu tiên khoảng 50km, đang nuôi hơn 4.700 con lợn. Chính quyền tỉnh Gyeonggi tuyên bố cũng sẽ tiêu hủy, chôn lấp toàn bộ số lợn này.

Đồng thời, các trang trại lợn ở 6 khu vực: thành phố Paju, huyện Yeoncheon, thành phố Pocheon, Dongducheon, Gimpo (cùng tỉnh Gyeonggi) và huyện Cheorwon (tỉnh Gangwon) sẽ không được vận chuyển lợn ra bên ngoài trong vòng ba tuần tới, chỉ được xuất lợn tới những lò mổ theo chỉ định.

Tất cả các cơ sở chăn nuôi gia súc thuộc tỉnh Gyeonggi và tỉnh Gangwon sẽ cấm người ngoài ra vào trong vòng ba tuần, chỉ trừ những người tới với mục đích điều trị dịch, như bác sĩ thú y, nhân viên doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi.

Phát hiện thêm cơ sở bị nhiễm dịch tả heo châu Phi tại huyện Yeoncheon, tỉnh Gyeonggi

Tổng hợp từ YTN

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.