Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Quan chức nguy cơ tuột chức bộ trưởng vì con gái được đặc cách ưu tiên

Ngày 9/8/2019, tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã tiến hành đợt cải tổ nội các sâu rộng. Trong số 8 vị trí quan chức cấp bộ, tổng thống tiến cử cựu Cố vấn về các vấn đề dân sinh Phủ Tổng thống ông Cho Kuk vào vị trí Bộ trưởng Tư pháp.

Tuy nhiên, đây chỉ là tiến cử bước đầu của tổng thống Moon Jae In. Tại Hàn Quốc, việc bổ nhiệm Bộ trưởng phải được thông qua xét duyệt và phán quyết của Quốc hội. Để nhậm chức, các ứng cử viên phải trải qua phiên điều trần kiểm tra tư cách đạo đức và năng lực tại Quốc hội.

XEM THÊM:

Ông Cho từng là giáo sư khoa luật tại Trường ĐH Quốc gia Seoul suốt hơn 15 năm. Dưới chính quyền của tổng thống Moon Jae In, ông được bổ nhiệm làm Cố vấn về các vấn đề dân sinh Phủ Tổng thống và nay tiếp tục được đề cử làm Bộ trưởng Tư pháp.

Hàn Quốc: quan chức nguy cơ tuột chức bộ trưởng vì con gái được đặc cách ưu tiên

Sau khi có tên trong danh sách đề cử cải tổ nội các, ông Cho liên tục bị báo chí và các đảng phái điều tra từ quan điểm chính trị tới tư cách đạo đức của bản thân và các thành viên trong gia đình.

Cụ thể mới đây, con gái ông Cho bị phát hiện đã nhận được học bổng trị giá 12 triệu KRW (2 triệu KRW/học kỳ) trong giai đoạn từ 2016~2018 tại trường đại học Y khoa, thuộc trường đại học quốc gia Busan. Tuy nhiên, khi điều tra bảng điểm, người ta thấy rằng thành tích của con gái ông Cho không đủ điều kiện nhận học bổng.

Học bổng này lấy từ quỹ học bổng do chính giáo sư hướng dẫn của con gái ông Cho đứng tên. Nhưng khi đối chiếu thành tích của con gái ông Cho với 6 sinh viên khác cùng được nhận học bổng này thì người ta thấy rõ có dấu hiệu thiện vị tại đây:

  1. Con gái ông Cho có nhiều môn có thành tích không đủ điều kiện nhận học bổng.
  2. Các sinh viên khác chỉ được nhận học bổng một kỳ, hoặc phải chia học bổng với những thành viên khác. Nhưng con gái ông Cho luôn được lĩnh trọn 2 triệu KRW một kỳ.

Ông Cho cũng được cho là có lời nói và hành động không nhất quán.

Trong quá khứ ông từng phê phán hoạt động của các trường tư và kêu gọi cần phải thiết lập chính sách quản lý chặt chẽ hệ thống giáo dục tư.

Nhưng người ta lại phát hiện ông gửi con học ở trường quốc tế và ông giải thích rằng: Khi phải chọn giữa lý tưởng chính trị và hạnh phúc của con thì ông phải hy sinh cho con cái.

Trước cách hành xử của ông Cho, các đảng phái chính trị cũng như báo chí Hàn Quốc đều đặt ra nhiều câu hỏi nghi ngờ đạo đức của ông. Nhiều nghị sĩ Hàn Quốc còn khẳng định chắc nịch: Chắc chắn ông Cho Kuk không thể trở thành Bộ trưởng Tư pháp.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.