Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Quân đội Hàn Quốc nã đạn cảnh cáo tàu Bắc Hàn

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết tàu hàng của Bắc Hàn bị phát hiện trôi dạt qua Đường giới hạn phía Bắc (NLL), ranh giới trên biển giữa Bắc Hàn và Hàn Quốc, ở vị trí gần đảo Baengnyeong, phía Tây Hàn Quốc hôm 27/11/2019.

Phía quân đội Hàn Quốc đã phát cảnh báo qua loa phóng thanh và bắn một số phát đạn xuống biển gần vị trí tàu Bắc Hàn đang trôi dạt.

“Chúng tôi xác nhận chiếc tàu trôi dạt về khu vực đó do thời tiết xấu và trục trặc động cơ. Và nó đã tự di chuyển trở lại phía Bắc Hàn”, JCS cho biết.

Đây là lần thứ hai quân đội Hàn Quốc bắn cảnh cáo tàu Bắc Hàn kể từ khi Tổng thống Moon Jae In lên nắm quyền vào tháng 5/2017. Sự việc lần trước diễn ra hồi tháng 9, khi lực lượng Hàn Quốc nổ súng gần một tàu Bắc Hàn trôi dạt, sau đó cử thợ máy hải quân tới hỗ trợ tàu này sửa động cơ.

Trước đó, quân đội Bắc Hàn đã tiến hành các cuộc tập trận bắn pháo gần biên giới biển giữa hai nước vào ngày 25/11/2019. Ngay sau đó, Hàn Quốc đã gửi một thông điệp phản đối chính thức tới Triều Tiên, cho rằng cuộc tập trận vi phạm thỏa thuận liên Triều năm ngoái.

Quan hệ liên Triều đang trở nên nguội lạnh, bất chấp ba lần hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước hồi năm ngoái, cũng như hàng loạt cuộc gặp giữa quan chức cấp cao Hàn Quốc và Bắc Hàn.

Bình Nhưỡng gần đây tăng cường chỉ trích Seoul về các cuộc tập trận chung với Washington, trong đó sử dụng vũ khí công nghệ cao mà Bắc Hàn cho là được thiết kế nhằm chống lại nước này.

Trong khi đó, cũng chưa có bước tiến lớn nào trong đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Bắc Hàn và Mỹ.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.