Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Hàn Quốc điều chỉnh quy định nhập cảnh áp dụng từ tháng 2/2022

Dịch COVID-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, đặc biệt hiện nay biến thể Omicron đã trở thành chủng virus chính tại Hàn Quốc từ ngày 24/1/2022. Các quy định, chính sách nhập cảnh vào Hàn Quốc cũng sẽ được điều chỉnh theo từng giai đoạn, người nhập cảnh cần kiểm tra thông tin và có sự chuẩn bị cho phù hợp.

Hồ sơ cần chuẩn bị trước khi xuất phát

 • Giấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng (2 mũi, 3 mũi) bằng tiếng Anh để đăng ký trên hệ thống phòng dịch của Hàn Quốc sau này
 • Xét nghiệm COVID-19 PCR trong vòng 48 giờ trước khi xuất cảnh
 • Trẻ dưới 6 tuổi được miễn xét nghiệm PCR (với điều kiện người lớn đi cùng phải nộp đầy đủ)
 • Chuẩn bị trước số điện thoại và địa chỉ lưu trú tại Hàn Quốc
 • Chuẩn bị usim hoặc đăng ký roaming để có thể liên lạc ngay tại sân bay

Tại sân bay

 • Điền tờ khai báo sức khoẻ và khai báo phòng dịch trên máy bay (건강상태질문서, 특별검역신고서)
 • Điền tờ khai thông tin cách ly
 • Cài ứng dụng theo dõi người cách ly ở Hàn Quốc
 • Chỉ được di chuyển từ sân bay về nhà riêng bằng xe ô tô cá nhân hoặc xe bus, tàu hỏa, taxi phòng dịch chuyên dụng

(Tổng thời gian từ lúc xuống máy bay đến khi làm xong thủ tục nhập cảnh, nhận hành lý mất khoảng 2 tiếng 30 phút).

Cách ly

 • Thực hiện cách ly 10 ngày (quy định áp dụng đến ngày 3/2/2022, sắp tới có thể giảm xuống còn 7 ngày)
 • Không được cách ly tại khách sạn, nếu không có địa chỉ tại Hàn Quốc có thể đăng ký cách ly tại trung tâm cách ly do chính phủ Hàn Quốc (phí cách ly trung bình 150.000 won/ngày)
 • Trường hợp người nhập cảnh không bố trí được không gian sinh hoạt riêng với những người thân trong gia đình khi cách ly tại nhà thì có thể lựa chọn cách ly tập trung tại địa điểm do chính quyền địa phương bố trí, hoặc gia đình có thể tạm chuyển tới sinh hoạt tại địa điểm do chính quyền địa phương chỉ định
 • Đến trung tâm y tế địa phương (보건소) gần nơi lưu trú ngay trong ngày hoặc sau khi nhập cảnh 01 ngày để kiểm tra PCR
 • Mỗi ngày phải cập nhật tình trạng sức khoẻ 2 lần (10 giờ sáng và 8 giờ tối) trên ứng dụng theo dõi người cách ly ở Hàn Quốc
 • Kiểm tra PCR vào ngày thứ 9

Đăng ký thông tin tiêm chủng lên hệ thống điện tử của Hàn Quốc

Nếu đã hoàn thành tiêm chủng (mũi 2, mũi 3) ở Việt Nam và có giấy chứng nhận bằng tiếng Anh có thể đăng ký lịch sử tiêm phòng lên Hệ thống tiêm chủng quốc gia, và có thể được cấp giấy xác nhận tiêm phòng hoặc chứng nhận điện tử.

Chứng nhận điện tử sẽ được cấp thông qua hệ thống COOV, nhưng bằng mẫu khác với mẫu chứng nhận của người tiêm trong nước.

Các loại vắc-xin được công nhận tiêm tại nước ngoài là những loại đã được Tổ chức y tế thế giới (WHO) phê chuẩn, gồm vắc xin AstraZeneca (Anh), vắc xin Covishield (phiên bản vắc xin AstraZeneca do Ấn Độ sản xuất), vắc xin Pfizer và Moderna (Mỹ), vắc xin Janssen (Bỉ), Sinopharm và Sinovac (Trung Quốc).

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.