Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Rủi ro du lịch 2020: Việt Nam & Hàn Quốc, nơi nào an toàn hơn về y tế, an ninh và giao thông?

International SOS, công ty chuyên về y tế và an toàn du lịch, mới đây đã cập nhật bản đồ rủi ro du lịch cho năm 2020.

Bản đồ tương tác này cho chúng ta biết mức độ an toàn du lịch của mỗi quốc gia trên thế giới theo 3 tiêu chí: Y tế (Medical), An ninh (Security) và Giao thông (Road Safety).

Hãy cùng xem, Hàn Quốc và Việt Nam được đánh giá như thế nào theo các tiêu chí này.

TOP 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2019

1. Y tế

Chỉ số an toàn sức khỏe được International SOS lấy dữ liệu vào tháng 11/2019 và được đánh giá theo 5 mức Low, Medium, Variable Risk, High, Very High. Trong đó, Low là mức an toàn nhất và được chỉ thị màu xanh, Very High là mức nguy hiểm nhất với màu đỏ.

Các quốc gia châu Âu cùng với Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Nam Phi, Úc và New Zealand được đánh giá cao về mức độ an toàn sức khỏe, khách du lịch ít có khả năng bị mắc bệnh truyền nhiễm nhất.

Trong khi đó, những đất nước như Sierra Leone, Liberia, Nigeria, Venezuela, Haiti và Bắc Hàn lại mang đến rủi ro cao cho sức khỏe – bao gồm khả năng mắc phải các căn bệnh truyền nhiễm.

Chỉ số an toàn sức khỏe của Việt Nam ở mức trung bình, được chỉ thị bằng màu tím (Variable Risk)

2. An ninh

Tiêu chí xếp hạng mức độ an toàn về an ninh của các quốc gia được cập nhật ngày 20/11/2019, dựa trên các yếu tố có thể đe dọa đến khách du lịch như: bạo lực chính trị (khủng bố, chiến tranh…), an ninh xã hội (phân biệt đảng phái, sắc tộc, tôn giáo…) và các vấn loại hình tội phạm thông thường khác.

Chỉ số an ninh cũng được biểu thị theo 5 mức độ: Insignificant, Low, Medium, High, Extreme. Trong đó, Insingificant là an toàn nhất và có màu xanh, Extreme màu đỏ sẫm biểu thị mức độ cực kỳ nguy hiểm.

Theo tiêu chí này, các quốc gia đang trong tình trạng chiến tranh như Afghanistan, Somalia, Syria và Sudan được liệt kê trong danh sách những nước có nguy cơ về an ninh cao nhất.

Ngược lại, Nauy, Iceland, Thụy Điển, Slovenia, Greenland và Phần Lan là những nước có tình trạng an ninh an toàn nhất. Mức độ rủi ro cũng được coi là khá thấp (gần như không đáng kể) tại Anh, Ireland, Mỹ, Canada, Trung Quốc, Úc và New Zealand.

Việt Nam và Hàn Quốc cùng xếp hạng Low (màu vàng) với mức độ nguy hiểm rất thấp. Và nếu chỉ xét riêng về tội phạm thông thường, thủ đô Seoul của Hàn Quốc được xếp vào top 10 thành phố an toàn nhất thế giới, ở thành phố này bạn không bao giờ thấy trộm cướp hoặc tấn công, trấn lột khách du lịch.

XEM THÊM: Đây là lý do không nên nhặt tiền rơi ở Hàn Quốc

3. An toàn giao thông

Dữ liệu về an toàn giao thông được lấy từ dữ liệu của WHO năm 2018 với mẫu tỉ lệ tử vong trên mỗi 100 ngàn dân. Có 4 mức độ biểu thị an toàn giao thông: <10 (dưới 10 người), 10-19.9, 20.0-24.9 và >25 (trên 25 người).

Ở tiêu chí đánh giá này, Hàn Quốc cùng với Nhật Bản, châu Úc và hầu hết các quốc gia châu Âu được đánh giá là an toàn nhất với mức độ tử vong vì tai nạn giao thông dưới 10 người trên 100 ngàn dân.

Ngược lại, Việt Nam cùng với Thái Lan (2 nước châu Á duy nhất) và hầu hết các quốc gia châu Phi được đánh giá ở mức độ nguy hiểm cao nhất với tỉ lệ tử vong khi tham gia giao thông lớn hơn 25 người trên 100 ngàn dân.

An toàn giao thông cùng với an toàn thực phẩm nằm trong số 5 điều quan trọng nhất mà người Hàn Quốc dặn nhau khi sang Việt Nam du lịch.

Tổng hợp từ Manchester Evening News

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.