Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Hàn Quốc đầu tư 4,9 tỉ USD tự sản xuất vật liệu bán dẫn

Trong bối cảnh chiến tranh thương mại Nhật – Hàn, nhiều người lo lắng có thể ảnh hưởng tới Samsung khiến hãng điện thoại hàng đầu thế giới này có thể sẽ phải cắt giảm 10% sản lượng chip Exynos trên Galaxy Note10.

Tuy nhiên, theo nguồn tin mới nhất thì Samsung bảo đảm có đủ vật liệu để để tránh gián đoạn sản xuất trong 2,5 tháng tới.

⇢ Theo dòng sự kiện:

Rò rỉ thiết kế mới của Galaxy Note 10 Plus

Không chỉ tập đoàn Samsung, chính phủ Hàn Quốc cũng sẵn sàng tiến hành những biện pháp đối phó và đáp trả quyết định đơn phương của Nhật Bản.

Ngày 5/8/2018, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố sẽ tạm thời hủy bỏ chế độ tuần làm việc 52 giờ cho doanh nghiệp liên quan đến chất bán dẫn. Tức các doanh nghiệp làm trong ngành này có thể tăng giờ làm vô thời hạn để tập trung vào công cuộc nội địa hoá vật liệu sản xuất chất bán dẫn.

Chính phủ còn tuyết định đầu tư đầu tư khoảng 6 ngàn tỷ KRW (4,9 tỉ USD) vào phát triển vật liệu công nghệ cao, nhắm tới mục tiêu nội địa hoá vật liệu.

Biết được động thái này, Asahi- một tờ báo uy tín của Nhật tỏ ý lo ngại: Chính phủ Hàn Quốc đã đầu tư khoảng 6 nghìn tỷ KRW đầu tư để phát triển các vật liệu công nghệ cao. Nếu Hàn nội địa hoá vật liệu bán dẫn thì Nhật Bản sẽ không còn cơ hội bán sản phẩm cho Samsung nữa.

Các chuyên gia bán dẫn phân tích:

Trong sản xuất chất bán dẫn, tình trạng thay thế vật liệu lõi hiếm khi xảy ra. Thay thế vật liệu đòi hỏi phải thay thế tất cả các cơ sở, phát sinh nhiều chi phí tốn kém. Nếu một nhà máy bị đình trệ do thay thế thiết bị thì sẽ tiêu tốn hàng chục triệu tiền thiệt hại trong một tháng.

Trong thời gian qua, không phải Hàn Quốc thiếu công nghệ sản xuất mà chỉ vì muốn tiết kiệm chi phí phát triển nên mới dựa vào nguồn cung cấp từ Nhật Bản. Nhưng nhờ có sự việc này mà ngành bán dẫn Hàn Quốc cũng có cơ hội phát huy nguồn nội lực.

Sau khi quy trình sản xuất được thay đổi theo nguyên liệu mới, công ty Nhật Bản sẽ không thể giao dịch với Samsung vì dây chuyền sản xuất sẽ không được thay đổi trừ khi xảy ra sự kiện đặc biệt.

XEM THÊM: Rò rỉ thiết kế mới của Galaxy Note 10 Plus

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.