Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Samsung, LG, Hyundai sẽ phải đóng “Thuế Số” ở Hàn Quốc cho việc kinh doanh thiết bị thông minh

Sau một số quốc gia Châu Âu, Hàn Quốc là quốc gia tiếp theo lên kế hoạch áp “Thuế Số” đối với một số công ty công nghệ.

Loại thuế mới này sẽ nhắm đến các công ty kinh doanh ứng dụng cho điện thoại và đồ gia dụng thông minh như Samsung và LG.

Dự luật “Thuế Số” được Bộ Tài Chính Hàn Quốc đưa ra trong bối cảnh nhiều nước đang truy thu thuế từ các gã khổng lồ công nghệ như Google, Apple, Facebook hay Amazon vốn có doanh thu khủng từ việc cung cấp dịch vụ trên nền tảng Internet ở những quốc này nhưng đóng thuế lại rất “khiêm tốn”.

Làn sóng này đã bắt đầu từ năm 2015 khi Chính Phủ Anh áp thuế Lợi Nhuận Chuyển Hướng (hay còn gọi là Thuế Google) nhằm ngăn chặn việc Google chuyển lợi nhuận thu được từ thị trường Anh ra khỏi quốc đảo này.

Tiếp theo đó, rất nhiều quốc gia Châu Âu khác như Pháp, Đức, Tây Ba Nha, Áo… tiến hành áp thuế với các công ty đa quốc gia cung cấp công cụ tìm kiếm, nền tảng mạng xã hội hay website thương mại điện tử.

Tại Hàn Quốc, theo số liệu của Tổng Cục Thuế về việc nộp thuế của các công ty đa quốc gia từ năm 2013-2017, có đến 21.8% công ty báo cáo lợi nhuận bằng 0 và trong đó khoảng 16.7% công ty không phải đóng một đồng thuế nào tại Hàn.

Bộ Kinh Tế và Tài Chính Hàn Quốc cho biết dự luật thuế này được đưa ra dựa trên bộ quy tắc chung để ngăn ngừa những “lỗ hổng” mà các đại gia công nghệ toàn cầu đang lợi dụng để né thuế. Dự luật được xây dựng bởi các lãnh đạo tài chính khối G20 và gói cải cách có tên “Chống sói mòn cơ sở thuế và chuyển dịch lợi nhuận” (BEPS) cùa của Tổ chức Hợp Tác và Phát Triển Kinh tế (OECD).

Một quan chức của Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết, “Samsung Electronics, LG Electronics và Hyundai Motor sẽ phải chịu thuế dựa trên doanh thu từ các ứng dụng cho các thiết bị gia dụng và điện thoại”.

Tuy nhiên, Bộ Tài Chính cũng cho biết sẽ xem xét các khoản miễn trừ thuế và thuế sẽ được đánh riêng đối với doanh thu toàn cầu và doanh thu trong nước, bác bỏ những lo ngại của doanh nghiệp về việc phải đóng thuế 2 lần.

XEM THÊM:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.