Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Top 500 công ty toàn cầu 2019: Hàn Quốc chỉ còn Samsung & SK Hynix trụ lại và thăng hạng

Theo số liệu công bố ngày 14/11/2019, Hàn Quốc chỉ còn 2 công ty Samsung Electronics và SK hynix có tên trong danh sách 500 công ty lớn nhất trên toàn thế giới tính theo giá trị vốn hóa thị trường.

Samsung Electronics, hãng sản xuất chip điện tử và điện thoại lớn nhất thế giới, đứng thứ 20 với giá trị thị trường là 268.4 tỉ USD (314 nghìn tỉ KRW) tính tới ngày 8/11, tăng 23 bậc so với cuối năm 2010.

SK Hynix xếp hạng 257 với giá trị vốn hóa thị trường là 51.7 triệu USD, tăng 538 hạng.

Năm 2010, Hàn Quốc có 8 công ty nằm trong danh sách khi ngành sản xuất nội địa vẫn đang tăng trưởng một cách ổn định. Trong số này gồm có Huyndai Motor và Huyndai Mobis, các nhà sản xuất bộ phận xe ôtô, nhà sản xuất thép hàng đầu quốc gia POSCO và hãng sản xuất tàu Huyndai Heavy Industries.

Với sự phát triển của các hãng công nghệ trên nền tảng mạng Internet, các công ty như Apple và Google đã đạt được tốc độ tăng trưởng đáng chú ý.

Trong bối cảnh này, các ông lớn trong ngành sản xuất truyền thống tại Hàn Quốc đã bị tụt lại từ vài năm trở lại đây, trong khi các công ty định hướng công nghệ từ nước ngoài đã nhanh chóng thế vào chỗ trống của các hãng sản xuất phần cứng.

Mặc cho sự suy giảm của nhóm ngành sản xuất, hai công ty Hàn Quốc đã mở rộng phạm vi hiện diện trên toàn cầu với vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất chip nhớ. Cụ thể hơn, Samsung Electronics hiện đi đầu doanh thu chip DRAM sử dụng trong điện thoại thông minh và các máy chủ. SK Hynix là nhà sản xuất chip nhớ lớn thứ hai thế giới.

Theo nhà nghiên cứu thị trường IHS Markit, hai công ty hiện chiếm tới 70% thị phần DRAM trên toàn cầu của quý II năm nay. Tiềm năng phát triển với hai hãng sản xuất Hàn Quốc này vẫn còn rất lớn do nhu cầu về chip điện tử sẽ còn tiếp tục tăng trong năm tới.

Lee Seung Woo, chuyên gia phân tích tại hãng Eugene Investment & Securites cho biết: “Trong năm 2020, các gã khổng lồ trong ngành IT như Google và Amazon có khả năng sẽ tăng cường đầu tư vào việc mở rộng các trung tâm dữ liệu.”

Apple là công ty lớn nhất toàn câu với giá trị thị trường là 1.15 nghìn tỉ USD. Microsoft theo sau danh sách với vốn hóa thị trường là 1.11 nghìn tỉ. Đáng chú ý là sự tăng trưởng của Alibaba, công ty thương mai điện tử Trung Quốc hiện chiếm vị trí thứ 7 với giá trị 487.3 tỉ USD.

XEM THÊM:

Tổng hợp từ Korea Times

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.