Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Sân bay Incheon: đỗ xe cả năm không thèm đến nhận, phí đỗ xe hơn 145 triệu KRW

Sân bay quốc tế Incheon đang phải đau đầu vì những xe ôtô vô chủ, chiếm dụng dài hạn trong bãi đậu xe của sân bay.

Ngày 13/9/2019, quản lý sân bay cho biết hiện có 17 xe bị bỏ rơi tại bãi. Chiếc xe đỗ lâu nhất là từ tháng 11/2013, nếu tính đến cuối tháng 8/2019 thì phí đỗ xe là 20 triệu KRW. Tổng phí đỗ xe của 17 xe này là 145 triệu KRW.

Theo quy định của sân bay Incheon xe đỗ quá 1 năm mà không có người nhận thì sẽ phân loại thành xe bị bỏ rơi.

Hướng dẫn mua xe ôtô cũ ở Hàn Quốc từ 500USD

Sân bay Incheon: đỗ xe cả năm không thèm đến nhận, phí đỗ xe hơn 145 triệu KRW

Sân bay đã nhiều lần gửi giấy yêu cầu chủ sở hữu xe đến nhận nhưng hoặc là địa chỉ sai, hoặc không xác định được danh tính của chủ sở hữu xe.

Kể từ thời điểm gửi giấy yêu cầu nhận xe mà không có phản hồi trong vòng 6 tháng thì sân bay sẽ đưa các xe ôtô bị bỏ rơi này về bãi đỗ xe tải.

Tháng 12/2017, sân bay Incheon đã phải thanh lý đấu giá 13 xe (phí đỗ xe chưa trả là 460 triệu KRW), trong số 40 xe bị bỏ rơi và thu hôi lại khoảng 7.75 triệu KRW.

Người cao tuổi Hàn Quốc thích đi nghỉ mát ở sân bay Incheon

Trước đây, những xe ôtô bị bỏ rơi tại sân bay rất khó xử lý vì những xe này không phải là xe đỗ trái phép. Tuy nhiên, hiện tại sân bay Incheon sẽ phối hợp với chính quyền thành phố Incheon để tiến hành các vụ kiện dân sự, cưỡng chế chủ sở hữu xe phải trả phí đỗ xe chưa thanh toán.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.