Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Seoul đầu tư 22.36 triệu USD xây tổ hợp Văn hóa Điện ảnh ở Chungmuro dành cho người đam mê điện ảnh

Ngày 5/2/2020, Khu phức hợp Văn hóa Điện ảnh đồ sộ bao gồm các rạp chiếu phim phi lợi nhuận đã được khởi công xây dựng ở khu vực Chungmuro, thủ đô Seoul. Đây hứa hẹn sẽ là một địa điểm mang tính biểu tượng cho nên công nghiệp điện ảnh của Hàn Quốc.

Chính quyền thành phố Seoul cho biết họ sẽ xây dựng tòa nhà theo chủ đề phim, có tên là Seoul Cinematheque. Tòa nhà được xây trên nền một khu đậu xe công cộng cũ ở Chungmuro, quận Junggu và dự kiến khánh thành vào tháng 2/2022.

Seoul Cinematheque sẽ có 3 rạp chiếu phim được thiết kế dành riêng cho việc chiếu phim phi thương mại bao gồm cả phim độc lập, phim nghệ thuật và phim cổ điển. Đây là dự án đã được ấp ủ từ 5 năm trước để khuyến khích giấc mơ của những người đam mê sản xuất phim và những người yêu môn nghệ thuật thứ 7.

Tòa nhà Seoul Cinematheque dự kiến sẽ có 10 tầng với tổng diện tích sàn lên tới 4800m2.

Ngoài 3 rạp chiếu phim, tòa nhà phức hợp còn có bảo tàng điện ảnh, kho lưu trữ phim, trung tâm truyền thông, quán cà phê, hiệu sách…

Tại đây, mọi người có thể tìm xem những bộ phim cũ, thuê thiết bị quay để sản xuất phim. Thêm vào đó, một số lớp học về sản xuất phim cũng dự kiến sẽ được tổ chức.

Tổng kinh phí của dự án Seoul Cinematheque là 26.5 tỉ KRW (khoảng 22,36 triệu USD), được trích từ ngân sách quận Junggu.

Chính quyền thành phố Seoul mong muốn sẽ tạo ra một không gian văn hóa điện ảnh giống như Francaise ở Paris hay New York's Film Forum ở New York.

Thành phố Seoul cũng cho biết sẽ không tổ chức lễ khởi công do lo ngại về việc lây lan của dịch cúm Virus Corona.

XEM THÊM:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.