Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Smombie ở Hàn Quốc & Các phương pháp hạn chế tai nạn giao thông với những người nghiện điện thoại

Nếu đi trên đường phố Hàn Quốc mà thấy những dài đèn LED màu xanh hoặc màu đỏ sáng dưới vỉa hè thì đó chính là tín hiệu cảnh báo dành riêng cho các smombie ở Hàn Quốc.

Smombie (스몸비) là cụm từ ghép bởi smartphone (điện thoại thông minh) và zombie (xác sống). Smombie hiểu là “xác sống smartphone”, chỉ những người đi bộ ‘dán mắt' vào điện thoại, gây nguy hiểm khi tham gia giao thông. Dường như con người hiện đại đang bị chứng nghiện điện thoại, cảm thấy trống trải, thậm chí là bất an khi phải rời chiếc điện thoại thông minh.

Hàn Quốc đang phải đối mặt với một thực trạng đáng lo ngại trên đường phố với những người dân cúi gằm mặt vào chiếc điện thoại di động bất kể lúc nào, dù là trên tàu điện ngầm, xe bus, vỉa hè hay thậm chi là khi đang lái xe.

⇢ Những tác hại của chứng nghiện smartphone:

Lắp tín hiệu đèn giao thông riêng cho người nghiện điện thoại
Lắp tín hiệu đèn giao thông riêng cho người nghiện điện thoại

Hiện nay, tại 5 khu vực tập trung đông người đi bộ nhất ở thành phố Seoul như Gangnam, Seodaemun, Yeongdeungpo… đều được lắp đặt những biển báo mới với những khẩu hiệu cảnh báo người đi bộ như: “Hãy cẩn thận điện thoại di động khi đi bộ” hay “Đi bộ an toàn”. Mặc dù dự án đã được thực hiện trong vòng 6 tháng và tiêu tốn 33.000 USD, nhưng vẫn chưa mang lại hiệu quả tích cực vì mọi người dường như đều không chú ý tới biển cảnh báo và quan trọng hơn là họ còn đang bận rộn với việc chú ý vào màn hình điện thoại.

Lắp tín hiệu đèn giao thông riêng cho người nghiện điện thoại

Bởi vậy bên cạnh hệ thống đèn LED, các kỹ sư công nghệ Hàn Quốc còn đang phát triển một ứng dụng nhắn tin tự động qua điện thoại. Khi các “smombie” chuẩn bị qua đường, điện thoại sẽ nhận tín hiệu từ các tia laser chiếu từ các cột điện và gửi tin nhắn nhắc nhở người dùng tập trung khi qua đường.

Lắp tín hiệu đèn giao thông riêng cho người nghiện điện thoại

Năm 2017, hơn 1.600 người đi bộ ở Hàn Quốc đã thiệt mạng trong các vụ tai nạn liên quan đến ôtô, chiếm gần 40% tổng số ca tử vong do giao thông – dữ liệu từ Traffic Accident Analysis System (Hệ thống phân tích tai nạn giao thông quốc gia).

Hàn Quốc hiện là nước có tỷ lệ sử dụng của smartphone đứng đầu thế giới, với khoảng 94% người trưởng thành sở hữu loại thiết bị này trong năm 2017, cao hơn nhiều so với mức 77% của Mỹ và 59% của Nhật Bản.

XEM THÊM: 6 Tật xấu của người Hàn không nên bắt chước

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.