Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Thêm một du khách Việt phá hoại phong cảnh mùa thu trên đảo Nami khiến người Hàn tức giận

Tiếp theo hành động trèo lên cây phong để chụp ảnh mùa thu trên đảo Nami cách đây ít lâu, lần này, một thành viên ẩn danh của TTHQ lại gửi đến một hình ảnh đáng buồn nữa của những du khách người Việt trên hòn đảo này.

Trong clip, một nhóm du khách Việt Nam đã bế nhau kéo cành ngân hạnh vàng rực rỡ để tạo hiệu ứng lá rơi cho người được chụp ảnh bên dưới. Những người này không chỉ làm một lần mà đến 4 lần cho đến khi một du khách Hàn Quốc nhìn thấy và quá phẫn nộ hét to lên STOP thì họ mới chịu dừng.

Cần biết rằng đảo Nami là một trong những biểu tượng mùa thu đẹp nổi tiếng trong lòng du khách quốc tế, mỗi ngày có hàng trăm ngàn du khách từ khắp nơi trên thế giới lặn lội đến đảo chỉ để được ngắm nhìn vẻ đẹp mùa thu của hòn đảo này. Sẽ ra sao nếu mỗi người chỉ vì bức ảnh của riêng mình mà hủy hoại phong cảnh của đảo và làm những người đến sau mất cơ hội được ngắm lá thu như bạn?

Thêm một du khách Việt phá hoại phong cảnh mùa thu trên đảo Nami khiến người Hàn tức giận

Đáng buồn thay trong bài chia sẻ về hình ảnh người Việt trèo lên cây phong lá đỏ trên đảo Nami, vẫn có những bình luận cho rằng hành động của người trong ảnh không có gì đáng chê trách hoặc không có gì là to tát cả.

Hãy nhìn vào hình ảnh hàng ngàn người đợi hàng tiếng đồng hồ để được vào đảo thưởng lãm vẻ đẹp mùa thu của Hàn Quốc. Hãy nhìn xung quanh đảo xem có ai ngoài những du khách Việt dám trèo cây và rung cành?

Hãy đến và đi như hàng triệu du khách bình thường khác. Hãy để những hình ảnh đẹp về mùa thu Hàn Quốc đọng lại trong bạn mãi mãi thay vì những hình ảnh để đời. Và nếu không thể giữ hai chữ Việt Nam thật đẹp thì cũng đừng để nó bị nhận diện một cách tiêu cực.

Có một bí kíp đơn giản khi đi du lịch nước ngoài: Thay vì tìm mọi cách làm những gì mình thích thì hãy ráng quan sát và hành động phù hợp với văn hóa bản địa.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.