Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Thiệt hại do cơn bão Tapah tấn công Hàn Quốc cuối tuần vừa qua

Ngoài việc ảnh hưởng tới một số khu vực của Nhật Bản, trong ngày 22/9/2019, bão Tapah cũng mang theo mưa lớn và gió lốc tới đảo Jeju và một số khu vực miền Nam Hàn Quốc.

Bão Tapah là cơn bão thứ 17 hình thành ở Thái Bình Dương trong năm nay, gây tác động trực tiếp tới Hàn Quốc, sau cơn bão Lingling 2 tuần trước.

Theo Tổng cục Khí tượng Hàn Quốc (KMA), vào lúc 18h ngày 22/9/2019 theo giờ địa phương, cơn bão Tapah đang cách đảo Jeju khoảng 150km về phía Đông, di chuyển với vận tốc 39 km/h.

Tổng kết thiệt hại của cơn bão Tapah tấn công Hàn Quốc cuối tuần vừa qua

Trước đó, Bộ An ninh và nội vụ Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo lên đến mức “cảnh giác” khi bão Tapah được dự đoán sẽ ảnh hưởng nặng nề khu vực miền Nam.

Vào 10h sáng ngày 21/9/2019 gió lớn đã làm sập một ngôi nhà hai tầng cũ ở khu vực quận Busanjin, thành phố Busan khiến một bà cụ (72 tuổi) thiệt mạng.

Tổng kết thiệt hại của cơn bão Tapah tấn công Hàn Quốc cuối tuần vừa qua

Tính đến thời điểm 8 giờ sáng ngày 23/9/2019, toàn Hàn Quốc có 2 người thiệt mạng và 26 người bị thương cùng nhiều thiệt hại về tài sản khác.

Tại Hàn Quốc, bão Tapah gây mưa to và gió giật lên đến 126 km/giờ ở khu vực đông nam khiến nhiều cây bị bật gốc và 489 chuyến bay tại Jeju bị hủy.

Mọi chuyến phà tại Busan, Incheon và đảo Jeju cũng dừng hoạt động.

Tổng kết thiệt hại của cơn bão Tapah tấn công Hàn Quốc cuối tuần vừa qua
Tổng kết thiệt hại của cơn bão Tapah tấn công Hàn Quốc cuối tuần vừa qua

Vietjet Air thông báo huỷ 2 chuyến bay trong ngày 22/9/2019, gồm chuyến VJ981 đi từ Busan – Hà Nội lúc 8h (giờ địa phương); và chuyến bay VJ991 chặng Busan – Nha Trang lúc 6h05.

Ngoài ra, huỷ 1 số chuyến bay do ảnh hưởng dây chuyền, gồm: Chuyến VJ179 chặng Hà Nội – TPHCM dự kiến khởi hành lúc 11h35; và chuyến VJ170 chặng TPHCM – Hà Nội dự kiến khởi hành lúc 14h20.

Trước đó, Vietnam Airlines cũng thông báo có 2 chuyến bay từ Việt Nam đi Busan bị ảnh hưởng bởi bão Tapah nên chậm 30 phút so với kế hoạch. Cụ thể, chuyến bay VN426 Hà Nội – Busan và VN422 THCM – Busan có giờ khởi hành mới từ Việt Nam lần lượt lúc 23h55 và 23h30 ngày 21/9/2019.

Tổng kết thiệt hại của cơn bão Tapah tấn công Hàn Quốc cuối tuần vừa qua

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.