Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Thời tiết Hàn Quốc tuần 33 (12 ~ 18/8/2019)

Good morning from Seoul!

Hôm qua đã là ngày nắng nóng cuối cùng ở Hàn Quốc trong mùa hè năm nay. Các bạn đã kịp thử hết 8 món ăn mùa hè cực ngon mà TTHQ đã giới thiệu chưa?

Không giống như miền Bắc Việt Nam khi mà giai đoạn giao mùa Hạ – Thu diễn ra rất chậm, thì chỉ nội trong tuần này bạn sẽ được chứng kiến sự sụt giảm nhiệt độ cực kì rõ rệt.

Sự thay đổi rất nhanh này sẽ khiến bạn vừa cảm thấy ngạc nhiên, vừa sung sướng và khoan khoái đến vô chừng, hôm qua vừa mới nắng nóng chảy mỡ ra đấy, mà hôm nay đã được đón gió thu ngọt ngào.

Công viên Bầu Trời

Để cảm nhận rõ hơn cái sự ngọt ngào của thời tiết đầu thu này, không gì tuyệt vời hơn là được lên công viên Bầu Trời cuối tháng Tám đón gió mùa thu, từ khoảng ngày 20 trở đi (16h ~ 19h chiều).

Cũng từ ngày 20/8 trở đi, sông Hàn sẽ bắt đầu có hoa cosmos nở hai bên đường đạp xe. Không còn phải đội nắng đạp xe nữa, đạp xe đi giữa đường hoa ấy, còn muốn dang hai tay, ngửa mặt lên trời để tận hưởng mùa thu (nhưng đừng làm thế nhé).

Cho mượn lều và đồ cắm trại miễn phí trên sông Hàn đến đầu tháng 9/2019.

Trong tuần này, Seoul có tới 4 ngày có mưa rơi (thứ Hai, Năm, Sáu & Bảy). Có thể thay mưa sẽ xê dịch 1 ngày, nhưng chắc chắn là có mưa, vì thế tốt nhất là luôn “thủ” theo một bé dù mưa nhé!

Vì có mưa nên duy nhất ngày thứ Tư nhiệt độ cao nhất lên đến 36ºC, các ngày khác đều xấp xỉ 30ºC, nhiệt độ thấp nhất là 21ºC vào ngày Chủ Nhật, thích không?

Những ai chưa tận hưởng hết mùa hè chỉ còn 1 tuần để vùng vẫy thôi đấy!

Danh sách các địa điểm du lịch ở Hàn Quốc trong tháng 8.

Busan có mưa ngày thứ Năm và sáng thứ Sáu. Nhiệt độ cao nhất là 32ºC (thứ Ba & Bảy), nhiệt độ thấp nhất là 24ºC (thứ Bảy & CN).

Jeju có thể có mưa vào các ngày thứ Hai, Ba, Năm & Sáu. Nhiệt độ cao nhất là 23ºC (thứ Ba, Năm, Sáu, Bảy & CN), nhiệt độ thấp nhất là 19ºC (thứ Sáu, Bảy và CN).

Khách du lịch từ Việt Nam sang trong tuần này, bên cạnh 6 món đồ thiết yếu phải mang theo, nhớ chuẩn bị dù che mưa và áo khoác mỏng.

XEM THÊM: Thời tiết Hàn Quốc tháng 8, tuần 3 (19 ~ 25/8/2019)

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.