Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Thú cưng ở Hàn Quốc cũng được đi học mẫu giáo & ngành công nghiệp dịch vụ tỉ đô phục vụ các chú cún

Thích nuôi thú cưng nhưng cuộc sống lại quá bận rộn để có thể chăm sóc những con vật chu đáo, người dân Hàn Quốc nghĩ ra giải pháp để tháo gỡ vấn đề đó là gửi con em mình vào trường mẫu giáo.

Như một thói quen, xe bus của trường sẽ đến đón các học sinh 4 chân của mình vào lúc 9:30 sáng hàng ngày. Các em cún đã biết nhiệm vụ đến trường và học tập chăm chỉ của mình nên rất ngoan và nghe lời thầy cô.

Ngôi trường luôn rộn ràng và được các thầy cô tạo không khí vui tươi, thoải mái nhất để các em cún muốn đến lớp học. Các học sinh sẽ được cô giáo xếp chỗ ngồi ngay ngắn khi vào lớp.

Ở Hàn Quốc thú cưng cũng phải đăng ký chứng minh thư

Nhà trẻ có sổ đầu bài, kiểm tra bài cũ hàng ngày

Một ngày học tập mới sẽ bắt đầu từ việc kiểm tra sức khỏe và tình trạng của các học viên. 10:30 sáng, các học sinh sẽ vào tiết học đầu tiên. Các em sẽ thực hiện các hoạt động thể thao rèn luyện sự tự tin và nâng cao thể lực.

Thầy cô sẽ phân nhóm theo tiếng sủa. Các chú cún rất biết nghe lời và ngồi ngay ngắn vào vị trí đã được thầy cô chỉ định.

Không chỉ trẻ em, thú cưng Hàn Quốc cũng được đi học mẫu giáo
Không chỉ trẻ em, thú cưng Hàn Quốc cũng được đi học mẫu giáo
Không chỉ trẻ em, thú cưng Hàn Quốc cũng được đi học mẫu giáo

Tiết học thứ 2 có tên Giáo dục cách thể hiện sự yêu thương. Khi cô giáo hô: “Ngồi”, tất cả học sinh sẽ làm theo chỉ thị này. Lớp học sẽ có giờ giải lao và nghỉ trưa vào lúc 13 giờ.

Sau khi ăn no, các chú cún sẽ về “giường” của mình, nghe nhạc du dương và chìm vào giấc ngủ.

Không chỉ trẻ em, thú cưng Hàn Quốc cũng được đi học mẫu giáo
Không chỉ trẻ em, thú cưng Hàn Quốc cũng được đi học mẫu giáo

Tiết 3 bắt đầu vào buổi chiều là lớp cảm thụ âm nhạc giúp tăng cường khả năng cảm âm. Một ngày học tập sẽ kết thúc vào 17 giờ chiều, trước khi trở về nhà, các học sinh sẽ được chải lông sạch sẽ.

Không chỉ trẻ em, thú cưng Hàn Quốc cũng được đi học mẫu giáo

Trong quá trình giảng dạy, giáo viên sẽ quan sát và chia theo các nhóm dựa vào tính cách của các học sinh như nhóm hoạt bát, nhóm thụ động… Từ đó, giáo viên tìm phương pháp dạy phù hợp cho học sinh của mình.

Các học sinh đến trường đều có sổ liên lạc riêng, giáo viên chủ nhiệm sẽ ghi tình trạng sức khỏe của các chú cún vào đó để phụ huynh nắm bắt được tình hình.

Không chỉ trẻ em, thú cưng Hàn Quốc cũng được đi học mẫu giáo

Mỗi ngày, các cô giáo sẽ kiểm tra bài cũ và thưởng cho các học sinh thức ăn ngon nếu các em hoàn thành tốt yêu cầu lớp học.

Được biết, học phí của việc đưa cún cưng đến trường khá cao, nhưng rất nhiều người dân Hàn Quốc vẫn chấp nhận bỏ ra cho sự phát triển của các con.

Xem cảnh người dân & cảnh sát Hàn Quốc hộ tống đàn vịt giời đi qua đường cao tốc

Khách sạn hạng sang cho thú cưng

Xu hướng nuôi chó mèo tăng dẫn tới việc tăng số lượng các khách sạn có chính sách thân thiện với vật nuôi ở Hàn Quốc.

Nhiều nơi cho phép khách du lịch đem theo thú cưng và coi những người bạn đồng hành này là đối tượng cần phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp.

Không chỉ trẻ em, thú cưng Hàn Quốc cũng được đi học mẫu giáo

Với việc phát triển du lịch thú cưng, ngành du lịch này ở Hàn Quốc được dự báo sẽ có giá trị 6.000 tỉ KRW (5,1 tỉ USD) vào năm 2027, theo báo cáo của KB Financial Group.

Theo ứng dụng đặt phòng Good Choice, có hơn 700 nơi lưu trú, nhà nghỉ chấp nhận cho thú cưng ở tại Hàn Quốc. Vào năm 2016, con số mới chỉ vỏn vẹn dừng ở mức 70.

Trong đó, tỷ lệ các khu biệt thự nghỉ dưỡng chiếm 81,5%, kế tiếp là nhà nghỉ với 9,5%, các khu cắm trại cao cấp ở mức 5% và khách sạn dừng ở con số 4%.

Trong các phòng nghỉ, nhiều tiện nghi khác nhau cho vật nuôi như giường, khăn tắm và đồ chơi cho chó mèo được trang bị đầy đủ, nhằm chiều lòng những “vị khách” 4 chân.

Không chỉ trẻ em, thú cưng Hàn Quốc cũng được đi học mẫu giáo

Các công ty du lịch càng không thể bỏ qua thị hiếu của những thú cưng mê xê dịch. Các chương trình lo trọn gói từ di chuyển, đi tham quan các thắng cảnh nổi tiếng đến tiện ích cho vật nuôi đều được quảng bá hết mức.

Tất cả nhằm đánh vào tâm lý của những người yêu động vật rằng chó mèo của họ sẽ được chăm sóc kỹ càng và thoải mái tận hưởng kỳ nghỉ cùng chủ mình.

5 điều cực kỳ thú vị chỉ có trong các trạm nghỉ trên đường cao tốc ở Hàn Quốc

Đồ chơi thông minh cho thú cưng

Nếu bạn đi vắng và để vật nuôi ở nhà một mình, chúng chắc hẳn sẽ buồn chán và có cảm giác bị bỏ rơi, ngay cả khi bạn đã chuẩn bị thức ăn và nước uống sẵn sàng, thậm chí sắm cho chúng những món đồ chơi cho chúng tiêu khiển.

GomiLabs – một công ty khởi nghiệp phát triển các sản phẩm chăm sóc và các thiết bị giải trí cho thú cưng dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) – đã đưa ra giải pháp nhằm giúp cho thú nuôi luôn được hưng phấn về cả thể chất và tinh thần.

Gomi Ball – quả bóng thông minh có thể tương tác với vật nuôi và kích thích các phản ứng của chúng. Hệ thống AI của thiết bị cho phép các khách hàng theo dõi và giám sát hoạt động của thú cưng từ xa thông qua một ứng dụng di động.

Không chỉ trẻ em, thú cưng Hàn Quốc cũng được đi học mẫu giáo

Loại đồ chơi thông minh này lần đầu tiên được giới thiệu trên trang web gây quỹ cộng đồng Kickstarter với giá 146 USD.

Ngoài ra, GomiLabs còn sản xuất khay đồ ăn tích hợp công nghệ AI mang tên Gomi Toss. Khay đồ ăn thông minh này không chỉ ghi lại lượng thức ăn vật nuôi tiêu thụ trong ngày, mà còn tự động bổ sung thức ăn dưới dạng phần thưởng khi thú cưng tập thể dục với Gomi Ball.

XEM THÊM: Hàn Quốc xem xét bắt người nuôi thú cưng phải đóng thuế để bảo vệ động vật bị bỏ rơi

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.