Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

TOPTEN đang tặng quà cực đỉnh, sử dụng chiêu thức của chính UNIQLO hòng lật đổ đối thủ trên sân nhà

UNIQLO là một trong những thương hiệu thời trang đến từ Nhật Bản được người Hàn Quốc yêu thích nhất với giá cả phải chăng.

Trong khi đó TOP10 là thương hiệu thời trang của Hàn Quốc, cũng cùng hướng tới xu thế giản tiện và tinh tế cho người mặc trong đời sống hàng ngày.

Từ trước tới nay, TOP10 luôn bị lép vế hơn UNQLO vì thương hiệu Nhật Bản này có nguồn vốn lớn nên có điểm tựa để “phủ sóng” rộng hơn tại Hàn Quốc. TOP10 có 152 cửa hàng trên toàn Hàn Quốc, UNIQLO có 186 cửa hàng.

Hướng dẫn hoàn thuế cực nhanh ở sân bay Incheon

TOP10 chỉ manh nha giành lại vị thế từ cuối tháng 7, đầu tháng 8/2019, nhờ phong trào “NO JAPAN” – tẩy chay hàng hoá Nhật Bản để trả đũa quyết định của Tokyo nhằm hạn chế xuất khẩu công nghệ cho Seoul.

Một trong những cú phản đòn đầu tiên của TOP10 là “tước” đi nàng thơ Lee Na Young (이나영), vốn là người mẫu độc quyền của UNIQLO từ năm 2011 đến hè 2017. Do ảnh hưởng của phong trào tẩy chay hàng Nhật lên cao tại Hàn Quốc, vào thời điểm cuối tháng 7/2019, nữ diễn viên Lee Na Young đã từ chối kí tiếp hợp đồng với UNIQLO và chuyến sang hợp tác với thương hiệu “cây nhà lá vườn” TOP10.

Khi thấy UNIQLO lăm le quay trở lại tấn công thị trường Hàn Quốc qua những đợt giảm giá mạnh cuối năm, TOP10 cũng ngay lập tức nắm bắt cơ hội “phản đòn”.

Trên mặt trận online, TOP10 cũng tích cực giảm giá các mặt hàng thời trang mùa đông, đặc biệt là lăng xê mốt shortpadding (áo phao ngắn) để đem lại bầu không khí mới mẻ so với những chiếc chăn di động – longpadding (áo phao dài) trước đó.

Trên mặt trận offline, khi UNIQLO tung ra đợt giảm giá mang tên 감사제 (Tri ân khách hàng) từ ngày 15~21/11/2019 thì TOP10 cũng kịp thời có đợt khuyến mại mang tên 행복제 (Mùa hạnh phúc), từ ngày 14~21/11/2019.

Trong đợt giảm giá này, nếu như UNIQLO tặng 100.000 chiếc áo/quần giữ nhiệt heattech cho mọi đơn hàng, nhưng size đồ tặng được phát ngẫu nhiên thì TOP10 “chơi lớn” khi tặng tới 200.000 áo giữ nhiệt nam/nữ Onair cho mọi đơn hàng và khách hàng được thoải mái lựa chọn size áo mong muốn.

Rõ ràng với động thái “bắt chước” nhưng ở quy mô lớn và “cao thủ” hơn, TOP10 đang cho thấy ý định muốn mở rộng thị phần vốn bị lép vế so sức bành trướng của UNIQLO.

Liệu trong thời gian tới, hai hãng sẽ còn có những chương trình đua khuyến mại nào nữa? Chắc chắn người được lợi sẽ là người tiêu dùng Hàn Quốc rồi!

XEM THÊM: Made in Vietnam – M.Playground của Hàn dính phốt giả hàng Việt bán cho người tẩy chay Nhật Bản

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.