Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Tranh cãi việc công chức Hàn Quốc xăm hình lộ liễu và bị phạt trừ lương, nên hay không?

Một cuộc tranh cãi đã nổ mới đây ra khi một công chức đang công tác tại văn phòng nghĩa vụ quân sự đã xăm hình và xỏ khuyên lên những vị trí dễ gây chý ý như mặt và cổ.

Trong chương trình “News Room” của Đài JTBC đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với Park vào ngày 4/1. Anh Park, người làm việc trong khóa đào tạo dự bị quân ngũ, cho biết cuối năm ngoái anh đã đi xăm hình và xỏ khuyên.

“Tôi đã nghĩ về cách tôi muốn thể thể hiện bản thân mình. Tôi cho rằng hình xăm và xỏ khuyên là hình thức phù hợp. Và tôi đã muốn làm điều đó từ khi còn trẻ.”

Đơn vị quân sự nơi quản lý đã yêu cầu anh Park tháo khuyên và xóa hình xăm nhưng anh từ chối. Đáp lại, đơn vị nơi anh công tác đã áp dụng hình phạt trừ lương trong ba tháng vì vi phạm vào việc làm xấu hình ảnh cơ quan và không tuân theo các mệnh lệnh theo Luật Công vụ.

Park nhấn mạnh rằng hình phạt trừ lương ba tháng là quá nặng. Nếu bạn bị nhận hình phạt này tại Hàn, bạn sẽ bị thuyên chuyển đến một đơn vị cấp thấp hơn, lương thưởng đều bị giảm theo, và bạn sẽ không được phép thi công chức trong vòng 01 năm.

Vốn dĩ hình phạt này chỉ phải nhận khi mắc các tội danh như lái xe khi say rượu hay có hành vì quấy rối tình dục.

Park yêu cầu hủy bỏ hình phạt kỷ luật, anh nói rằng không có luật nào quy định công chức không được xăm mình cả và mức phạt là quá lớn.

“Tôi là một con người trước khi là một công chức. Họ phạt quá nặng. Tôi chỉ muốn ghi nhớ một số hình ảnh lên người thôi mà.”

Hiện trường hợp của anh Park đang được cộng đồng mạng Hàn Quốc rất quan tâm.

Có rất nhiều ý kiến trái chiều, bên cạnh những người bảo vệ anh này như “đây không phải là triều đại Chosun”, “Xăm mình không phải là việc làm bất hợp pháp”, “Nếu phạt nặng như vậy thì khác gì đánh đồng việc xăm mình với việc uống rượu lái xe”.

Bên cạnh những ý kiến bênh vực thì cũng có rất nhiều phản ứng tiêu cực như :“Không phù hợp với công chức”, “Xăm mình và xỏ khuyên ở những vị trí lộ như vậy sẽ khiến người dân không thoải mái”

Việc sở hữu một hình xăm cá tính hay xỏ khuyên để thể hiện cá tính của bản thân đã rất phổ biến trong xã hội hiện nay.

Tuy luật pháp của Hàn Quốc không có luật cấm xăm mình hay xỏ khuyên, nhưng người công chức vốn dĩ là người đại diện của cơ quan Nhà nước nên vẫn có những quy tắc ngầm trong nội bộ phải chấp hành để giữ gìn hình ảnh.

Mới vừa đây một trường hợp khác cũng làm dậy sóng dư luận là của anh lính đang tại ngũ đã chuyển giới trong kỳ nghỉ phép và xin được chuyển sang doanh trại nữ nhưng không được chấp nhận.

XEM THÊM:

Tổng hợp từ inews24

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.