Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Trực thăng cứu hộ bị rơi trên vùng biển Dokdo, 7 người mất tích

Vào lúc 23h 30 phút đêm qua ngày 31/10, một máy bay trực thăng cứu hộ chở bệnh nhân cấp cứu ngoài biển vào đất liền đã bị rơi trên vùng biển gần đảo Dokdo (Hiện Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn đang tranh chấp chủ quyền hòn đảo này, Nhật Bản gọi đây là quần đảo Takeshima).

Có tất cả 7 người trên máy bay, bao gồm 5 nhân viên cứu hộ, một ngư dân bị nạn và một dân thường đi cùng để chăm sóc nạn nhân. Ngư dân bị tai nạn trên thuyền đánh cá, bị đứt một ngón tay khi đang bắt cua tuyết ở vùng biển gần đảo Dokdo.

Ngư dân này cần được phẫu thuật khẩn cấp nên trực thăng đã đến đảo Dokdo, đón nạn nhân. Nhưng trực thăng vừa cất cánh được 3-5 phút thì đột ngột lao xuống biển.

Kỳ tích 5.800 người tìm kiếm cô bé thiểu năng mất tích 11 ngày trong rừng sâu

Trực thăng được cho là đã rơi trên vùng biển ở phía Đông, cách đảo Dokdo 300m. Khi đó, lực lượng cảnh sát biển bảo vệ đảo Dokdo đã chứng kiến vụ tai nạn và liên lạc với đội cứu hộ khẩn cấp 119.

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak Yeon (이낙연) lập tức lệnh cho lực lượng tìm kiếm nỗ lực giải cứu những người sống sót và tìm kiếm người mất tích. Nhà chức trách đã huy động 8 máy bay, 14 tàu, 84 thợ lặn, 30 cảnh sát biển, 45 lính hải quân đến hiện trường để tham gia ứng cứu.

Chiếc trực thăng bị mất tích là một chiếc EC 225 được sản xuất bởi hãng Airbus (Pháp) là máy bay tìm kiếm và cứu hộ tầm xa có thể hoạt động dưới mọi điều kiện thời tiết.

Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

XEM THÊM: KBS bị chỉ trích vì giấu clip trong vụ trực thăng cứu nạn rơi ở gần đảo Dokdo làm 7 người thiệt mạng

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.