Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Từ 20/11/2019 công đoàn đường sắt Hàn Quốc đình công vô thời hạn ~ chú ý giờ tàu kẻo muộn làm!

Bắt đầu từ ngày 20/11/2019, Công đoàn lao động đường sắt Hàn Quốc bắt đầu tiến hành đình công để đòi cải thiện điều kiện làm việc.

Các yêu cầu cụ thể của Công đoàn lao động đường sắt Hàn Quốc là: bổ sung nhân lực để chia thành 4 tổ, 2 ca (4조 2교대), tăng 4% lương, trực tiếp tuyển dụng công nhân viên theo diện biên chế chính thức, hợp nhất SRT và công ty điều hành SR.

Điều đáng lo ngại là đây là cuộc đình công vô thời hạn (무기한 총파업) nên các hành khách sẽ không biết đến khi nào các tuyến tàu có thể vận hành lại bình thường.

Trong ngày đầu của cuộc đình công, tỷ lệ vận hành của các tuyến tàu điện ngầm trong khu vực thủ đô chỉ bằng 82%, các tuyến tàu cao tốc KTX chỉ bằng 68.9% so với thông thường.

Một số tuyến tàu hỏa thường như Saemaeul, Mugunghwa chỉ vận hành bằng 62.5% so với trước đó. Riêng các tuyến tàu SRT vẫn hoạt động bình thường do nhân viên tuyến tàu này không tham gia đình công.

Tuy nhiên, tỷ lệ vận hành các tuyến tàu hỏa chở hàng hóa chỉ còn 30% so với thông thường, gây ảnh hưởng lớn với ngành dịch vụ vận tải hàng hoá trong nước.

Tin đình công này khiến các học sinh Hàn Quốc đang tham gia ứng thí vô cùng lo lắng. Vì sau đợt thi đại học chung toàn quốc vào ngày 14/11/2019 vừa qua, họ sẽ còn trải qua một số vòng thi viết bài luận hoặc phỏng vấn bổ sung, theo quy định của các trường đại học trong tuần này.

Người dân Hàn Quốc tại khu vực thủ đô cũng rất lo ngại vì lượng vận hành các tuyến tàu giảm, sẽ ảnh hưởng tới việc đi làm và sinh hoạt của người dân trong những ngày nhiệt độ xuống thấp sắp tới.

Tổng giám đốc KORAIL Son Byung Seok ngày 20/11 đã mở buổi họp báo, xin lỗi người dân vì đã không thể ngăn chặn được cuộc đình công, cam kết nỗ lực hết sức để giảm thiểu bất tiện cho hành khách.

XEM THÊM: Công đoàn đường sắt Seoul đình công, tàu điện và KTX chạy muộn và ít chuyến hớn

Tổng hợp từ Yonhap

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.