Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae In tiếp tục xuống thấp kỷ lục

Một cuộc thăm dò cho thấy sự ủng hộ của người dân với chính quyền của tổng thống Moon Jae In là 32.4%. Đây là tỷ lệ ủng hộ thấp nhất kể từ khi Tổng thống Moon nhậm chức.

Cuộc khảo sát do tờ Tomorrow và Viện nghiên cứu chính trị Huyndai của Đại học Sogang thực hiện từ ngày 26/9 ~2/10/2019, đặt câu hỏi với 1.200 người ở độ tuổi trưởng thành tại Hàn Quốc (mức độ tin cậy là 95%, sai số lấy mẫu là ± 2,8% điểm).

Trong số những người được hỏi, có 32.4% đánh giá tích cực về công tác điều hành quốc gia của Tổng thống Moon và 49.3% đánh giá tiêu cực về công tác điều hành quốc gia của Tổng thống, 18.3% số người không đưa ra ý kiến.

Theo nhóm tuổi, nhóm tuổi 30 có 48.4% đánh giá tích cực và đây cũng nhóm tuổi đánh giá tích cực nhiều nhất, các nhóm tuổi khác đều có tỷ lệ đánh giá tiêu cực nhiều hơn tích cực.

  • Nhóm 60 tuổi có 64.9% đánh giá tiêu cực, cao gấp 3 lần so với tỷ lệ đánh giá tích cực (20,3%).
  • Nhóm 50 tuổi có tỷ lệ đánh giá tiêu cực (58%) cao gấp đôi so với xếp hạng tích cực (31,6%).
  • Nhóm 20 tuổi có tỷ lệ đánh giá tiêu cực là 35.8%, cao hơn gần 10% so với xếp hạng tích cực 26.5%.

Theo khu vực, người dân ở Gwangju và Jeolla có tỷ lệ đánh giá tích cực khá cao (53,9%). Trong khi 63% người dân ở khu vực Daegu và Gyeongbuk đánh giá tiêu cực.

Tỷ lệ đánh giá tiêu cực ở các vùng khác như sau:

  • Seoul (52.6%)
  • Daejeon và Chungcheong (58.3%)
  • Gangwon và Jeju (50%).

Tỷ lệ đánh giá tiêu cực ở Busan, Ulsan và Gyeongnam (quê hương của tổng thống Moon Jae In và tân bộ trưởng Tư pháp Cho Kuk) là 49.6%.

Về giới tính, có 52.7% nam giới và 45.9% nữ giới đánh giá tiêu cực về công tác điều hành quốc gia của Tổng thống Moon.

Báo giới Hàn Quốc phân tích nguyên nhân dẫn tới điều này là do vấn đề điều tra của Viện Kiểm sát đối với Bộ trưởng Tư pháp Cho Kuk và gia đình ông này, ngày càng lan rộng trên truyền thông.

Tổng hợp từ Joseon

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.