Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Ulsan: Tàu chở dầu phát nổ ngay dưới chân cầu Ulsan làm 9 người bị thương

Khoảng 10:51 phút sáng ngày 28/9/2019, một tàu chở dầu có trọng tải 25.881 tấn phát nổ tại bến cảng Yeompo, thành phố Ulsan, Hàn Quốc.

Đây là con tàu chở dầu từ đảo Cayman, đang được sửa chữa tại Hàn Quốc. Trên tàu lúc đó có 25 người và đều mang quốc tịch nước ngoài. Rất may mắn là tất cả đã được giải cứu kịp thời.

Sau vụ nổ, ngọn lửa lớn bùng phát và nhanh chóng lan sang một tàu chở hàng khác đang neo đậu bên cạnh. Trên tàu này có 21 thủy thủ, và tất cả cũng đều được giải cứu khỏi đám cháy.

Tàu chở dầu ở Ulsan phát nổ làm 9 người bị thương

Có 9 thủy thủ bị thương, trong đó có một người bị thương nặng. Các lực lượng chức năng đang nỗ lực dập tắt đám cháy và ngăn chặn đám cháy lan rộng. Lực lượng bảo vệ bờ biển đang điều tra nguyên nhân chính xác của vụ nổ.

Tàu chở dầu ở Ulsan phát nổ làm 9 người bị thương

Cảnh sát biển Hàn Quốc cũng đang thực hiện các biện pháp để di chuyển các tàu gần đó để đề phòng đám cháy lan rộng. Điểm xảy ra vụ cháy là ở dưới cầu Ulsan, nối quận Dong và quận Nam của thành phố Ulsan.

Sau khi phát hiện đám cháy, cây cầu này cũng đang được khống chế giao thông để đảm bảo an toàn cho người dân.

Tàu chở dầu ở Ulsan phát nổ làm 9 người bị thương

XEM THÊM: 4 thuyền viên Hàn Quốc thoát chết sau vụ lật tàu chở xe ôtô Hyundai & KIA ở vùng biển của Mỹ

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.