Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Ứng dụng giao đồ ăn BAEMIN làm người dùng phát hoảng vì trong 5 năm ăn hết 1,6 tỉ VNĐ

Ngày 30/10/2019, Ứng dụng giao đồ ăn BAEMIN (배달의 민족) tại Hàn Quốc đã cho ra mắt tính năng truy vấn tổng giá trị đơn đặt thức ăn (총 주문금액 조회). Ứng dụng cho phép người dùng tra cứu số tiền đã thanh toán thông qua ứng dụng giao đồ ăn nổi tiếng Hàn Quốc này.

Dịch vụ này ngay lập tức đã gây xôn xao trên các trang MXH. Không chỉ có cư dân mạng, kể cả những người nổi tiếng cũng lần lượt đăng tải ảnh chụp màn hình công khai số tiền đã đặt giao đồ ăn ở ứng dụng BAEMIN lên các trang MXH như Instagram và các diễn đàn online khác.

Rapper Giriboy đã đăng tải một bức ảnh với biểu tượng cảm xúc “nước mắt tuôn rơi” trên trang Instagram cá nhân của mình. Cụ thể, nội dung bức ảnh chính là ảnh chụp màn hình tổng số tiền gọi giao đồ ăn của nam rapper từ trước đến nay trên ứng dụng BAEMIN. Theo Giriboy, giá trị của tổng các đơn hàng được đặt là 16.9 triệu KRW (Khoảng 338 triệu VNĐ).

Theo dòng xu hướng, rapper Giant Pink đăng “ảnh chứng nhận” số tiền tổng hoá đơn lên đến 20 triệu KRW (khoảng 401 triệu VNĐ) kèm chú thích “ôi, chuyện gì thế này”. Nam rapper BIGONE đã để lại bình luận đùa trên bài đăng của nữ rapper rằng cô đã ăn hết số tiền bằng với tiền đặt cọc một căn hộ officetel.

Nữ diễn viên hài Lee Guk Joo cũng không kém cạnh khi cô đăng tải ảnh với nội dung số tiền tổng hoá đơn lên đến hơn 22 triệu KRW (hơn 440 triệu VNĐ) kèm chú thích “Tôi còn cứ nghĩ là chỉ tầm 5 triệu thôi, không thể ngờ là 22 triệu. Vấn đề là tôi còn thanh toán trên nhiều ứng dụng khác nữa chứ không chỉ mỗi BAEMIN.”

Được biết, người Hàn đua nhau sử dụng dịch vụ truy vấn tổng hoá đơn này một phần vì tò mò theo xu hướng, một phần vì muốn kiểm tra thói quen tiêu dùng của bản thân. Theo đó, nhiều người nghĩ rằng họ chẳng sử dụng ứng dụng này là mấy, nhưng rồi đều lần lượt bối rối và không cầm nổi sự kinh ngạc trước số tiền họ chi ra cho dịch vụ đặt đồ ăn.

Các con số tổng hoá đơn được chia sẻ trên MXH cứ dần tăng lên. Đặc biệt, ảnh tổng hoá đơn của một người dùng với số tiền lên đến 80 triệu KRW (khoảng 1 tỷ 605 triệu VNĐ) đã khiến cộng đồng mạng sửng sốt.

Nhiều người để lại bình luận nếu có cuộc thi ai gọi giao hàng BAEMIN nhiều nhất thì người dùng đây đích thị là “trùm cuối” – người chiến thắng cuối cùng trong cuộc thi.

Tính năng truy vấn tổng giá trị đơn đặt thức ăn này hiện khả dụng trên các phiên bản iOS 6.41.0 và Android 8.41.0 trở về sau. Để truy cập, người dùng cần cập nhật bản mới nhất của ứng dụng BAEMIN, trong mục “my배민”, click vào “1:1 문의하기” rồi chọn mục “총 주문금액 조회”.

Với tính năng này, người dùng có thể kiểm tra tổng số tiền đặt hàng được tích luỹ trong vòng 5 năm, trừ số tiền đã được trừ đi trong các chương trình giảm giá hoặc ưu đãi của BAEMIN.

XEM THÊM:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.