Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Vì sao người Hàn Quốc khó chịu với bộ ria mép của Đại sứ Mỹ Harry Harris đến vậy?

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Korea Times, Harry Harris – Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc chia sẻ việc ông nuôi bộ ria mép là để đánh dấu sự thay đổi trong sự nghiệp của mình.

“Tôi muốn chia tay cuộc đời làm sĩ quan quân đội và thử sức với nhiệm vụ mới dưới tư cách là một nhà ngoại giao. Tôi ước giá mình có thể cao hơn nhưng thất bại. Cuối cùng tôi muốn cố làm cho mình trẻ hơn bằng cách nuôi ria mép”, ông tiết lộ.

Tuy nhiên, nhiều người Hàn Quốc lại không thích bộ ria mép này của vị đại sứ Mỹ vì nó làm họ nhớ tới 8 viên Toàn quyền Nhật Bản cai trị bán đảo Triều Tiên từ năm 1905 tới năm 1945, những người này đều để ria mép.

Ngoài ra, ông Harris còn là con trai một thủy thủ Mỹ và một phụ nữ Nhật. Việc có mẹ là phụ nữ Nhật và sinh ra ở Yokosuka, phía Tây Nam Tokyo, khiến nhiều người dân xứ kim chi lo ngại vị đại sứ Mỹ có mối liên hệ với Nhật, quốc gia có lịch sử phức tạp với bán đảo Triều Tiên.

“Ác cảm” với bộ ria mép của đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc tăng lên khi chính quyền Mỹ đòi Hàn Quốc đóng góp gần 5 tỉ USD chi phí quốc phòng. Ông Harry Harris đã trở thành nơi “hứng” mọi giận dữ của những người Hàn Quốc. Trong những cuộc biểu tình tháng 12 vừa qua, người dân Hàn Quốc quá khích còn hủy hình nộm của ông ngay bên ngoài đại sứ quán Mỹ tại Seoul.

Bộ râu của ông được đem ra làm đề tài trong các cuộc biểu tình phản đối chính quyền Mỹ ở Hàn Quốc.

Phản ứng với những nghi ngại này, ông Harris khẳng định: “Tất cả những gì tôi có thể nói là mọi quyết định tôi đưa ra đều dựa trên thực tế tôi là Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc, không phải là Đại sứ Mỹ gốc Nhật tại Hàn Quốc“.

Khi được hỏi liệu có ý định cạo râu để dập tắt những chỉ trích nhằm vào mình hay không, ông Harris từ chối và khẳng định sẽ chỉ làm điều đó nếu nó làm phương hại tới mối quan hệ của 2 nước.

Ông Harris được bổ nhiệm vào vị trị Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc mùa hè năm 2018. Trước đó, ông từng có 40 năm phục vụ trong hải quân Mỹ.

XEM THÊM: Những điều chưa biết về cuộc chiến bị lãng quên 1950~1953

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.