Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Việt Nam bắt và trục xuất 10 người tị nạn Bắc Hàn về Trung Quốc

Ngày 29/11/2019, có khoảng 10 người tị nạn Bắc Hàn đã bị bắt tại Việt Nam khi đang tìm cách trốn sang Hàn Quốc.

Những người này đã bị bắt bởi chính quyền địa phương phụ trách an ninh biên giới ở khu vực giáp với Lào và Bắc Trung bộ Việt Nam.

Những người Bắc Hàn này đã rời Trung Quốc vào ngày 21/11/2019, và tìm cách xâm nhập vào Việt Nam dưới sự hướng dẫn của một người Bắc Hàn chuyên làm môi giới khác.

Sau khi bị chính quyền Việt Nam bắt vào ngày 23/11/2019 và trục xuất sang Trung Quốc vào ngày 28/11/2019, đoàn tị nạn Bắc Hàn vẫn cố gắng xâm nhập lần hai và bị bắt vào sáng ngày 29/11/2019.

CẬP NHẬT: 11 người Bắc Hàn bị bắt giữ tại Việt Nam đã đến Hàn Quốc an toàn

Theo một nguồn tin, ngoài 10 người bị bắt tại Việt Nam thì còn 4 người khác là môi giới và người thân của những người tị nạn cũng đang lẩn trốn ở khu vực xung quanh.

Dự kiến 10 người Bắc Hàn này sẽ bị quân đội Việt Nam làm thủ tục trục xuất sang Trung Quốc.

Một tổ chức nhân quyền Bắc Hàn cho biết đã đề nghị Bộ Ngoại giao Hàn Quốc giúp đỡ những người tị nạn miền Bắc nhưng vô ích.

Tổ chức này lên án Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã không có biện pháp thích hợp để bảo vệ những người tị nạn Bắc Hàn.

Về phần mình, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc giải thích đã liên lạc với phía Việt Nam và có biện pháp tích cực, kết quả là những người trên đã không bị cưỡng chế trục xuất về Bắc Hàn.

Vào tháng 7/ 2004, Việt Nam cũng kêu gọi chính phủ Hàn Quốc phải có trách nhiệm với những người Bắc Hàn tị nạn vì trong thời gian tạm lưu trú, những người này cũng ảnh hưởng tới tình hình trật tự trị an của Việt Nam.

Kết quả là khi đó đã có hơn 400 người Bắc Hàn đi theo hai chuyến bay để nhập cảnh vào Hàn Quốc.

XEM THÊM: Những chính sách của Hàn Quốc dành cho người Bắc Hàn vượt biên

Tổng hợp từ Yonhap

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.