Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn – ASEAN 2019 ở thành phố Busan 25~26/11/2019

Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc – ASEAN (한 아세안 특별정상회의 ) sẽ được tổ chức tại Tòa nhà BEXCO & Nurimaru APEC, thành phố cảng Busan trong 2 ngày 25 và 26/11/2019. Hội nghị nhằm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương Hàn Quốc với các nước khối ASEAN.

Trong hội nghị này, nước chủ nhà Hàn Quốc sẽ đón tiếp nguyên thủ quốc gia từ 10 quốc gia ASEAN bao gồm: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng sẽ lần đầu tiên đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc – Mê Kông với sự tham gia của các nhà lãnh đạo của Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Lào vào ngày 27/11/2019.

Xung quanh Hội nghị thượng đỉnh, có gần 30 hội nghị và diễn đàn khác cũng sẽ được tổ chức như: Hội nghị kinh doanh ASEAN – Hàn Quốc, Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh K-Pop, Triển lãm về đổi mới quản trị.

Do căng thẳng thương mại gia tăng giữa các nền kinh tế lớn nên Hàn Quốc ngày càng nhận thức được tầm quan trọng về việc hợp tác với các quốc gia ASEAN. Trong hội nghị thượng đỉnh lần này, Hàn Quốc và các quốc gia thành viên ASEAN sẽ thảo luận về các cách để tăng cường trật tự thương mại tự do và mở rộng thương mại và các thị trường mở.

Hiện các nước ASEAN đang là đối tác thương mại lớn thứ hai của Hàn Quốc, với thương mại song phương Hàn Quốc – ASEAN đạt mức cao kỷ lục 160 tỉ USD trong năm 2018. Seoul sẽ thúc đẩy thương mại 2 chiều với ASEAN để đạt mức kim ngạch 200 tỉ USD vào năm 2020.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In cũng nhấn mạnh hòa bình trên bán đảo Hàn Quốc có liên hệ chặt chẽ tới an ninh của toàn bộ khu vực Đông Á. Tổng thống khẳng định các nước ASEAN là những người bạn đồng hành, cố vấn đáng tin cậy trong công cuộc xây dựng hòa bình vĩnh viễn trên bán đảo Hàn Quốc.

Tổng thống Moon Jae In (thứ năm bên trái) đã gặp mặt với các nhà lãnh đạo ở Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc – ASEAN lần thứ 20 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị SUNTEC, Singapore vào ngày 14/11/2018.

Theo đó, Hàn Quốc cam kết sẽ cùng với các nước ASEAN bồi dưỡng năng lực đổi mới, tăng cường hợp tác ở các lĩnh vực thế mạnh của Hàn Quốc như hạ tầng giao thông, thành phố thông minh, công nghệ khoa học tiên tiến.

Cùng với đó, hai bên sẽ mở rộng giao thương thông qua cơ chế thương mại tự do; nuôi dưỡng các ngành công nghiệp vừa và nhỏ hướng tới nền kinh tế bao trùm; hợp tác phát triển lĩnh vực “tăng trưởng xanh” như công nghiệp sinh học thân thiện với môi trường.

Đây là lần thứ ba Hàn Quốc đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh ASEAN, sau lần đầu tiên vào năm 2009 và lần thứ hai vào năm 2014. Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn – ASEAN là hội nghị quốc tế lớn nhất do Hàn Quốc tổ chức dưới thời tổng thống Moon. Sự kiện này dự kiến sẽ thu hút khoảng 10.000 người, trong đó có những người đứng đầu các phái đoàn nhà nước và doanh nghiệp ASEAN.

XEM THÊM: Có gì trong Tuần lễ chào đón khách du lịch các nước ASEAN 2019?

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.