Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Việt Nam trong top 10 thị trường du lịch lớn nhất của Hàn Quốc năm 2019 với hơn 500.000 người

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) ước tính lượng khách Việt đến Hàn Quốc đến cuối năm 2019 sẽ đạt khoảng 550.000 lượt. Riêng mảng MICE (du lịch kết hợp hội nghị), năm qua KTO đã hỗ trợ hơn 71.000 khách Việt Nam, tăng 16,6% so với 2019, đứng đầu trong 32 thị trường.

KTO nhận định: Năm 2019 là một năm thành công ở thị trường Việt Nam đối với du lịch Hàn Quốc. Với tốc độ tăng trưởng ổn định, Việt Nam khẳng định vị thế là một trong 10 thị trường quan trọng, có lượng khách tới Hàn Quốc cao nhất.

Lý giải cho tăng trưởng có nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân lớn đến từ một số chính sách mới hấp dẫn được chính phủ Hàn Quốc áp dụng.

Tiêu biểu nhất là visa du lịch Hàn Quốc 5 năm chính thức áp dụng chính sách đại đô thị từ ngày 03/12/2018. Theo đó, người có hộ khẩu ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. HCM có thể xin visa 5 năm một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, chính phủ Hàn Quốc còn ưu tiên cho những người làm công việc chuyên môn (giáo sư, bác sĩ, giảng viên…) hay du hộc sinh tốt nghiệp nước ngoài từ thạc sĩ trở lên được xin visa 10 năm.

Khác với visa 5 năm chỉ áp dụng cho người có hộ khẩu đại đô thị từ 12 tháng trở lên. Và cũng khác với visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn có thời hạn chỉ 30 ngày. Visa du lịch Hàn Quốc 10 năm cho phép lưu trú liên tục ở Hàn Quốc tối đa tới 90 ngày.

Chính phủ Hàn Quốc còn đang xem xét mở rộng chính sách miễn visa cho khách du lịch đoàn của 3 nước Đông Nam Á gồm Việt Nam, Philippines và Indonesia. Như vậy ngoài tham quan đảo Jeju, du khách còn có thể đi tham quan Seoul và các thành phố lân cận khác trong vòng 5 ngày.

Với những chính sách hấp dẫn như vậy, ngày càng có nhiều người Việt chọn Hàn Quốc làm điểm đến cho chuyến du ngoạn nước ngoài.

Du lịch Hàn Quốc hấp dẫn còn nhờ cảnh quan đẹp, văn hóa đặc sắc và hợp với nhu cầu và thị hiếu của du khách Việt.

Nhóm người lớn tuổi có tour tâm linh qua đền chùa, tham quan các công trình kiến trúc cổ và làng văn hóa. Nhóm người trẻ, vốn thích xem phim Hàn và nghe K-Pop, sẽ hứng thú với tour ẩm thực, khám phá các khu vui chơi ở Seoul, nơi đóng phim và quán cà phê của thần tượng…

Trong khi đó, nhóm mê shopping và làm đẹp sẽ bị hấp dẫn bởi thiên đường mua sắm ở Myeongdong, Hongdae, Gangnam… Đảo Jeju lại là điểm nghỉ dưỡng và trăng mật lý tưởng với cảnh đẹp lãng mạn!

Trong năm 2020, Hàn Quốc vẫn sẽ là điểm đến thu hút với du khách Việt Nam.

BẠN CÓ BIẾT: 8 Món quà Việt Nam mà người Hàn dặn nhau nhất định phải mua bằng được!

Tổng hợp từ Inside Vina

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.