Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Vụ án trên sông Hàn gây chấn động thủ đô

Ngày 12/8/2019, một thi thể trần truồng của một người đàn ông không có đầu và tay chân được tìm thấy trôi nổi ở đầu phía nam của cầu đường sắt Magok, thuộc thành phố Goyang, tỉnh Gyeonggi.

Cảnh sát sau đó tiếp tục tìm được một phần cánh tay và đầu của nạn nhân tại một số điểm cầu của sông Hàn.

Đến sáng sớm ngày 17/8/2019, một nghi phạm A (39 tuổi) đã ra đầu thù và thừa nhận hành vi giết người huỷ xác của mình.

A cho biết đang làm nhân viên tại một nhà nghỉ ở quận Guro, Seoul. Anh B (32 tuổi) đến thuê phòng tại đây vào ngày 8/8/2019. Tuy nhiên, anh B tỏ thái độ coi thường A và còn viện cớ chất lượng phục vụ kém nên không có ý định trả tiền thuê phòng sau khi sử dụng.

A đã nổi giận và trong phút giây không kiềm chế, dùng búa đập vào đầu anh B. Sau khi giết B, A đưa xác anh B vào căn phòng riêng của mình tại nhà nghỉ và chặt xác làm nhiều mảnh.

Go Yoo Jung, người phụ nữ tàn ác nhất Hàn Quốc

Sau khi chặt xác, A đã bọc các phần thân thể vào những túi nilon màu đen và đi xe đạp ra sông Hàn, phi tang các phần thi thể tại nhiều điểm cầu trên sông.

Trước đó, khi vớt được một phần cánh tay, cách điểm vớt được phần thân nạn nhân khoảng 3km, cảnh sát đã tìm được dấu vân tay của A và xác định A là nghi phạm chủ lực.

Đến sáng nay (17/8/2019), sau khi A ra đầu thú, cảnh sát đã cho điều tra hiện trường để xác minh những lời khai của A.

Theo 연합뉴스

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.