Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Sập gác xép hộp đêm, 20 người thương vong

Vào lúc 2 giờ sáng 27/7 ban công một hộp đêm ở thành phố Gwangju, Hàn Quốc bất ngờ đổ sập làm hai người chết và hơn 15 người bị thương, trong đó có các vận động viên thi đấu tại Giải vô địch bơi lội thế giới (FINA) lần thứ 18.

Theo cảnh sát thành phố Gwangju – nơi đang đăng cai Giải bơi lội thế giới năm nay, công trình ban công (dạng gác lửng) trong hộp đêm đã sụp đổ khiến 2 người đàn ông Hàn Quốc (tuổi 38 và 27) thiệt mạng. Hai nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Xập gác xép hộp đêm, 20 người thương vong

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn cho biết có khoảng 100 người trên khu vực ban công cao hơn 2,5m so với tầng dưới.

Xập gác xép hộp đêm, 20 người thương vong

Ngoài 2 người tử vong, còn có khoảng 17 người bị thương, trong đó có các VĐV nước ngoài đã đến Gwangju (cách thủ đô Seoul khoảng 330 km về phía nam) dự Giải bơi lội thế giới 2019 (sẽ kết thúc vào ngày 28.7).

Tính đến sáng 27.7, cảnh sát đã xác định được 9 VĐV nước ngoài, trong đó có 4 người Mỹ, 2 người New Zealand, 3 người còn lại Hà Lan, Ý và Brazil. Trừ VĐV của Brazil, nhưng VĐV còn lại đều là tuyển thủ đội bóng nước, trong đó sáu người là phụ nữ.

Xập gác xép hộp đêm, 20 người thương vong

Đội tuyển bóng nước New Zealand cũng có mặt trong hộp đêm lúc ban công sập. Đội trưởng bóng nước nam New Zealand chia sẻ: Chúng tôi đang nhảy múa thì bỗng nhiên rơi xuống từ độ cao 5-6 mét. Mọi người bắt đầu chạy khỏi câu lạc bộ.

Ông Christopher Ramsey, người phụ trách môn bóng nước của đội tuyển Mỹ, cho biết đây là một thảm kịch khủng khiếp. Các thành viên đội nam và đội nữ của chúng tôi đang ăn mừng chiến thắng giải vô địch thế giới nữ thì xảy ra vụ tai nạn. Chúng tôi xin chia buồn với các nạn nhân và gia đình.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.