Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Xếp hạng hạnh phúc của trẻ em: Hàn Quốc không hạnh phúc, xếp hạng 19/22 & Việt Nam đứng cuối bảng

Theo một điều tra mới đây của tổ chức phi chính phủ toàn cầu Save the Children, hợp tác với Viện Phúc lợi xã hội của Đại học quốc gia Seoul, Hàn Quốc, trẻ em tiểu học Hàn Quốc có mức hạnh phúc rất thấp so với bạn bè cùng trang lứa ở các nước khác.

Có khoảng 34,000 trẻ em từ 22 quốc gia tham gia vào cuộc khảo sát, trong đó có 3,171 học sinh lớp 5 của Hàn. Các nhà nghiên cứu tập trung vào sáu hạng mục đánh giá chủ quan và một mức độ thỏa mãn tổng quan gồm có:

  1. Hạnh phúc
  2. Tài chính
  3. Sử dụng thời gian
  4. Mức độ hài lòng về học tập
  5. Các mối quan hệ
  6. Độ an toàn của môi trường học
  7. Độ thỏa mãn cá nhân

⇢ Xem thêm về nuôi dạy & giáo dục trẻ em ở Hàn Quốc:

Mức hạnh phúc chủ quan được đánh giá dựa trên các câu hỏi dạng như “Tôi có đang tận hưởng cuộc sống không?” và “Những điều tốt đẹp có thường xảy đến trong cuộc sống của tôi không?”

Học sinh tại Hàn Quốc nhận được 84.4 điểm về mức độ hạnh phúc chủ quan, xếp thứ 19 trong số 22 quốc gia. Chỉ có ba quốc gia đứng sau trong bảng xếp hạng là Đài Loan (83.98 điểm), Nepal (83.21 điểm) và Việt Nam (82.42 điểm). Đất nước được xếp hạng cao nhất là Hy Lạp với 94.15 điểm đánh giá.

Về độ thỏa mãn tổng quan trong cuộc sống, Hàn Quốc cũng xếp hạng 19 với 87.6 điểm, chỉ đứng trên Sri Lanka, Bangladesh và Nepal.

Về mức độ thỏa mãn cá nhân và sử dụng thời gian, học sinh Hàn Quốc xếp hạng 20. Một giáo sư tham gia vào nghiên cứu cho biết “Việc có được lựa chọn [muốn] làm gì trong thời gian rảnh và sự cân bằng giữa học tập và giải trí là yếu tố chính để tăng mức độ thỏa mãn với thời gian sử dụng [ở trẻ]“.

Chúng ta cần thay đổi nhận thức của xã hội rằng các hoạt động giải trí của trẻ chỉ là sự lãng phí thời gian và tạo ra một môi trường để trẻ có thể tự do tận hưởng các hoạt động giải trí của mình” giáo sư bổ sung.

XEM THÊM: 70% Người Hàn Quốc muốn rời bỏ quê hương, chọn sinh ra ở quốc gia khác

Tổng hợp từ 학국경제

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.