Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Blog: Một ngày ở Vườn táo tại Gapyeong

Năm ngoái mình đã được các anh chị bên TTHQ chỉ cho đi vườn táo. Năm nay 2 con rảnh rang, lại thuê xe đi hái táo lại. Địa chỉ như trên trong website của TTHQ (số 2), tuy nhiên không cần phải vào đúng nông trại đó vì trên đường đi nhiều rất nhiều các vườn táo.

Các bạn vào bất cứ vườn táo nào cũng được. Hỏi chủ vườn là được nhé. Một số vườn sẽ thu tiền và cho hái táo mang về (thường là 10.00KRW/người) còn một số sẽ cho các bạn vào vườn và không thu tiền, nhưng phải cẩn thận không làm gãy cây nha.

Hôm nay mình rất may vì vào vườn có bác chủ cực hiếu khách. Không chỉ cho mình vào vườn chụp hình free mà còn cho nước ép táo và quá trời táo. Mình mua 5kg táo loại trái bự nhất mang về thì cho thêm phải đến 2kg táo đủ size luôn.

Nếu các bạn từ đảo Nami đi xuống thì chỉ khoảng 6-7km là bắt đầu thấy vườn táo rồi nhé. Đường rộng và thoáng. Như mình thuê xe tự lái thì lúc đi đường vắng chắc khoảng 90 phút. Đi loanh quanh thêm mấy điểm tới chiều về bị kẹt đường do là Chủ Nhật, 2 tiếng rưỡi mới về lại Seoul. Bạn nào đi ngày thường chắc sẽ vắng hơn.

Xem thêm các bài viết hay của Quỳnh Ngọc:

Bài chia sẻ trong TTHQ Group của Quỳnh Ngọc

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.