Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Top 10 ca sĩ/nhóm nhạc HOT nhất trong quân đội Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có luật nghĩa vụ quân sự khắc nghiệt nhất thế giới. Ở Hàn Quốc, việc thực hiện nghĩa vụ quân sự là giấy chứng nhận cho lòng yêu nước của mỗi công dân.

Vì thế, hầu như tất cả nam thanh niên Hàn Quốc độ tuổi từ 18 ~ 35 đều phải dành một quãng thời gian tuổi trẻ của mình để thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Theo luật nghĩa vụ, các chàng trai Hàn Quốc sẽ phải phục vụ 18 tháng với Lục quân và Thủy quân Lục chiến, 20 tháng với Hải quân hoặc 22 tháng với Không quân.

Trong môi trường tập luyện gian khổ, những người lính luôn coi gia đình, bạn gái là nguồn động viên tinh thần lớn nhất. Ngoài ra, để khích lệ tinh thần luyện tập của những người lính, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc còn tổ chức một chương trình văn nghệ mang tên 위문열차 (Visiting Train/Chuyến tàu Thăm hỏi) Khổ như đi nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc

Top 10 nghệ sĩ hot nhất trong quân đội Hàn Quốc

Chương trình âm nhạc này được bắt đầu thực hiện từ tháng 10/1961 và vẫn đang được công chiếu vào 20h tối thứ Sáu hàng tuần trên kênh của Bộ Quốc phòng.

Có thể xem qua các kênh sau:

  • Sky Life kênh 153
  • IPTV Olleh KT kênh 260
  • LG U+TV kênh 174

Vì khán giả của chương trình 위문열차 (Visiting Train) là những người lính, nên hầu hết nghệ sĩ biểu diễn là các nhóm nhạc nữ thần tượng. Nếu một nam ca sĩ nổi tiếng nhập ngũ thì họ cũng tham gia vào các buổi biểu diễn âm nhạc để cổ vũ chính các đồng đội của mình.

Top 10 nghệ sĩ hot nhất trong quân đội Hàn Quốc

Trong thực tế, các nhóm nhạc nữ gần như đã trở thành nữ thần, là những tia hy vọng và ước mơ thực sự đối với những người lính trẻ. Nhiều cuộc thăm dò đã được tiến hành nhằm tìm ra sao nữ có sức ảnh hưởng trong môi trường quân đội nhất.

Top 10 nghệ sĩ hot nhất trong quân đội Hàn Quốc

Mới đây, một cuộc khảo sát được Dịch vụ thông tin công cộng thuộc Bộ quốc phòng Hàn Quốc thực hiện từ ngày 24/6 đến 12/7 với chủ đề: Ngôi sao mà các quân nhân muốn gặp nhất tại các sự kiện âm nhạc.

XEM THÊM: Ở Hàn Quốc, trốn nghĩa vụ bị khép vào tội phản quốc.

Dưới đây là TOP 10 ca sĩ, nhóm nhạc Hàn Quốc được bầu chọn.

10. LOVELYZ 10 (2.3%)

Lovelyz là nhóm nhạc nữ gồm 8 thành viên: Baby Soul, Jiae, Jisoo, Mijoo, Kei, Jin, Sujeong và Yein. Lovelyz ra mắt vào ngày 12/11/2014 dưới sự quản lý của Woollim Entertainment.

Top 10 nghệ sĩ hot nhất trong quân đội Hàn Quốc

9. Fromis 9 (2.6%)

Fromis_9 (viết tắt của từ From Idol School) là nhóm nhạc nữ 9 thành viên: Saerom, Hayoung, Gyuri, Jiwon, Jisun, Seoyeon, Chaeyoung, Nagyung, Jiheon.

Fromis_9 được thành lập qua chương trình sinh tồn Idol School, ra mắt vào ngày 24/1/2018, dưới sự quản lý của Stone Music Entertainment.

Mặc dù nhóm được thành lập thông qua chương trình sinh tồn (giống như l.O.l và IZ*ONE) nhưng fromis_9 là nhóm nhạc vĩnh viễn chứ không phải là tạm thời. Từ ngày 21/9/2018, nhóm được quản lý bởi Off the Record.

Top 10 nghệ sĩ hot nhất trong quân đội Hàn Quốc

8. PSY 2.7%

PSY là nghệ sĩ nam duy nhất góp mặt với vị trí thứ 8.

Top 10 nghệ sĩ hot nhất trong quân đội Hàn Quốc

7. MOMOLAND 3.6%

MOMOLAND là nhóm nhạc nữ 9 thành viên: Hyebin, Yeonwoo, Jane, Taeha, Nayun, Daisy, JooE, Ahin và Nancy. MOMOLAND ra mắt vào ngày 10/11/2016 dưới sự quản lý của MLD Entertainment.

Top 10 nghệ sĩ hot nhất trong quân đội Hàn Quốc

6. IU (3.7%)

Lee Ji Eun (sinh ngày 16/5/1993), thường được biết đến với nghệ danh IU, là một nữ ca sĩ, nhạc sĩ và diễn viên. IU còn được biết đến với biệt danh Em gái quốc dân. IU là thần tượng của tất cả các anh lính Hàn.

Top 10 nghệ sĩ hot nhất trong quân đội Hàn Quốc

5. (G)I-dle (5.5%)

(G)I-DLE là nhóm nhạc nữ gồm 6 thành viên: Miyeon, Minnie, Soojin, Soyeon, Yuqi, and Shuhua. (G)I-DLE ra mắt ngày 2/5/2018 dưới sự quản lý của Cube Entertainment.

Top 10 nghệ sĩ hot nhất trong quân đội Hàn Quốc

4. BOL4 (7.2%)

Bolbbalgan4 hay BOL4 (볼빨간사춘기 – Bolbbalgan Sachungi) còn được biết đến với tên gọi Blushing Youth hay Red Cheek Puberty, là nhóm nhạc nữ do công ty Shofar Music thành lập vào năm 2016, gồm hai thành viên Ahn Ji Young và Woo Ji Yoon.

Chất nhạc Indie đặc biệt khiến nhóm trở nên đầy khác biệt trong giới âm nhạc Hàn Quốc và gặt hái được nhiều thành công.

Top 10 nghệ sĩ hot nhất trong quân đội Hàn Quốc

3. TWICE (12.0%)

Twice là nhóm nhạc nữ thần tượng thành lập năm 2015 bởi JYP Entertainment thông qua chương trình truyền hình thực tế Sixteen được phát sóng trên Mnet. Nhóm có 9 thành viên, bao gồm: Nayeon, Jeongyeon, Momo, Sana, Jihyo, Mina, Dahyun, Chaeyoung và Tzuyu.

Top 10 nghệ sĩ hot nhất trong quân đội Hàn Quốc

2. Red Velvet (12.5%)

Nhóm nhạc Red Velvet (레드 벨벳) 5 thành viên: Irene, Wendy, Seulgi, Joy và Yeri . Red Velvet ra mắt ngày 1/8/2014, dưới sự hỗ trợ của SM Entertainment.

Red Velvet đứng ở vị trí thứ hai với 12,5% lượt bình chọn. Các cô gái nhà SM sở hữu lượng fan trung thành và nhiều ca khúc hit. Nhóm từng xuất hiện tại nhiều sự kiện của quân đội và luôn nhận được những tràng cổ vũ lớn nhất.

Top 10 nghệ sĩ hot nhất trong quân đội Hàn Quốc

1. BLACKPINK (13.1%)

Nhóm nhạc nữ BLACK PINK (블랙핑크) có 4 thành viên: Jennie, Lisa, Jisoo và Rosé. BlackPink ra mắt lần đầu tiên tháng 8/2016 dưới sự quản lý của công ty YG Entertainment, là nhóm nhạc nữ thứ 2 của YG sau 2NE1.

Black Pink chứng tỏ sức hút khi đứng đầu bảng xếp hạng với 13,1% phiếu bầu. Tất cả các thành viên đều là visual, sở hữu thân hình quyến rũ. Black Pink cũng hiếm khi có lịch biểu diễn ở quân đội nên nhóm là nhân vật được các binh sĩ mong chờ nhất.

Top 10 nghệ sĩ hot nhất trong quân đội Hàn Quốc

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.