Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Cô gái Việt ở Hàn Quốc bị phạt vì không phân loại rác

Đi làm về hôm 17/9, Hương Nguyễn, đang sống ở thành phố Suwon, cách Seoul 30km, thấy trên cửa dán tờ thông báo cô vứt rác bừa bãi.

Tờ giấy còn ghi: “Nếu không liên hệ lại với nhân viên vệ sinh, có thể bị phạt từ 200.000 đến một triệu KRW (từ 3,9 triệu đến 19,5 triệu đồng)”.

Hốt hoảng, Hương Nguyễn (26 tuổi, quê Long Biên, Hà Nội) gọi ngay số điện thoại trên giấy. Một lúc sau, nhân viên vệ sinh của quận đến nhà cô ở.

“Ông ấy nói rằng tôi vứt hộp giấy bên trong có vỏ táo, giấy ăn và túi bóng. Phải nộp phạt 100.000 KRW (1,9 triệu đồng) vì lỗi không phân loại rác”, Hương kể.

Hương nhớ lại sáng hôm đó, trong lúc vội đi làm, cô không phân loại rác mà bỏ hết vào một hộp giấy. “Trên hộp giấy có ghi tên và khu nhà cũng trang bị camera an ninh nên họ nhanh chóng phát hiện ra tôi”, cô nói.

Hướng dẫn phân loại rác để không bị phạt

Cô gái Việt ở Hàn Quốc bị phạt vì không phân loại rác

Hương cho biết khi mới sang Hàn năm 2016, cô ở trong ký túc xá, phòng ở được bố trí sẵn thùng phân loại rác nên không gặp vấn đề gì.

Năm 2018, Hương chuyển ra bên ngoài, phải tự mua túi phân loại rác, đôi khi không để ý.

Nhận ra lỗi của mình, Hương “ngậm ngùi ký vào biên bản nộp phạt”. Vì có ý thức liên hệ sớm, cô được giảm 20% tiền phạt, còn phải đóng 80.000 KRW (khoảng 1,6 triệu đồng).

Hàn Quốc quy định chặt chẽ về việc đổ rác. Hướng dẫn dành cho sinh viên mới của Đại học Ajou, nơi Hương từng theo học và đang công tác, ghi rõ: “Phải phân loại và đổ rác”.

Vi phạm quy định phân loại và đổ rác sẽ bị phạt rất nặng. Ví dụ, đốt rác sai quy định phạt 100.000 KRW, vi phạm phân loại rác phạt 100.000 KRW, đổ rác trước cửa nhà người khác 30.000 KRW.

Bên dưới chia sẻ của Hương, một số du học sinh ở Hàn kể rằng cũng từng bị phát hiện vứt rác sai quy định, có người bị phạt 200.000 KRW.

“Tóm lại, các bạn hãy nhớ mua túi phân loại rác đầy đủ, vứt rác đúng chỗ”, Hương nhắn nhủ.

XEM THÊM: Seoul thay đổi quy định phân loại rác mới, áp dụng toàn quốc từ tháng 1/2020, đừng để bị phạt 6 triệu VND!

Nguồn: Vnexpress

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.