Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Bắt giữ đường dây làm giấy mời giả, giúp người Việt Nam nhập cảnh bất hợp pháp vào Hàn Quốc

Ngày 21/9/2019, theo thông tin của Bộ Tư pháp Hàn Quốc, đội điều tra đặc biệt về di trú của văn phòng nhập cảnh và di trú Seoul đã chuyển 3 nghi phạm: A (46 tuổi) – người đứng đầu đường dây làm giấy mời giả và B (47 tuổi), C (48 tuổi) – là giám đốc của công ty chế tạo cho Văn phòng công tố trung ương Seoul xử lý.

Từ tháng 8/2017 đến tháng 7/2018, A đã cấp giấy mời giả để giúp cho 100 người Việt Nam nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Trong quá trình này, A móc nối với các đường dây môi giới trung gian ở Việt Nam, tìm nguồn khách và sau đó làm giấy mời cho họ sang Hàn Quốc dưới dạng doanh nhân, buyer tìm mua phụ tùng cơ giới, trang thiết bị nông nghiệp.

Dựng công ty ma để gửi giấy mời cho người Việt Nam nhập cảnh

Bắt giữ đường dây làm giấy mời giả, giúp người Việt Nam nhập cảnh bất hợp pháp vào Hàn Quốc

A thu của mỗi khách Việt Nam từ 500.000 KRW ~ 1 triệu KRW, tổng số tiền A nhận được là 46 triệu KRW và trong quá trình này, A đã chia tiền cho cả B và C, là những người đứng danh nghĩa giám đốc công ty chế tạo, cùng A làm giấy mời giả cho người Việt Nam.

Đội điều tra đặc biệt về di trú của văn phòng nhập cảnh và di trú Seoul dự đoán có nhiều trường hợp người nước ngoài nhập cảnh nhờ thư mời giả, sau đó bỏ ra ngoài xin việc, cư trú bất hợp pháp. Trong thời gian tới, đội sẽ mở rộng điều tra các đường dây môi giới ở nhiều guốc gia khác như Trung Quốc, Thái Lan.

Việt Nam đứng thứ 3 về số người cư trú BHP ở Hàn Quốc

Tổng hợp từ NEW1

Cũ hơn

Mới hơn

1 Comment

  1. Văn Thị Nhật Lệ

    Em cũng bị lừa tiền giống kiểu nhu the nay.ma fa nguoi ta bỏ trốn roi. H k biết lam cách nao

    Trả lời

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.