Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Nghi phạm giết hại gia đình người Hàn Quốc đã bị bắt & Thừa nhận tội ác!

Tối 25/12/2019, công an TP. HCM đã bắt được nghi phạm sát hại người Hàn Quốc ở TP.HCM làm 1 người chết, 2 người bị thương khiến dư luận xôn xao những ngày qua.

Theo đó, nghi can là Lee Hyeong Won (sinh năm 1990), quốc tịch Hàn Quốc.

Lee Hyeong Won đã sang Việt Nam 4 năm trước, lưu trú ở Q.1. Mới đây ngày 1/11/2019, Lee HyeongWon từ Philippines nhập cảnh vào Việt Nam và dự kiến sẽ xuất cảnh ngay sau khi gây án.

Bước đầu, Lee Hyeong Won khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hắn khai có biết gia đình bà Jung Yuong Sook (49 tuổi) từ trước nhưng không quen nhau.

Lee Hyeong Won đã có thời gian 5 – 6 tiếng đồng hồ thám thính trước nhà bà Jung Yuong Sook tại đường Nội khu Hưng Phước 1, P. Tân Phong, Q.7, rồi mới quyết định ra tay.

CẬP NHẬT: Công an TP. HCM ngày 06/1/2020 đã quyết định khởi tố bị can Lee Hyeong Won

Rạng sáng 21/12/2019, Lee Hyeong Won đột nhập vào nhà của bà Jung Yuong Sook bằng lối cửa sau.

Nghi can lẻn vào phòng ngủ của vợ chồng và con gái bà Jung Young Sook tại lầu 2. Lee Hyeong Won dùng dao tấn công đâm bà Jung Yuong Sook tử vong tại chỗ và đâm người chồng cũng gục trên giường.

Riêng cô con gái 16 tuổi chạy lên lầu 4 thì Lee Hyeong Won uy hiếp, dọa buộc phải quay lại phòng ngủ để tìm tài sản đưa ra. Thiếu nữ này lục trong nhà được 3 triệu đưa cho Lee Hyeong Won rồi thừa cơ chạy thoát và khi đó bị thương tích.

Lee Hyeong Won đục két sắt trong phòng ngủ nhưng không được nên cướp 1 túi xách có 4 điện thoại và 1 số giấy tờ. Lee Hyeong Won cướp chiếc ôtô rời khỏi hiện trường. Lúc rạng sáng, Lee mang ôtô đến chân cầu Thủ Thiêm, Q.2 đốt phi tang.

Sau khi gây án, Lee đến thuê phòng ở 1 khách sạn tại phường Phạm Ngũ Lão, Q.1 chờ đến ngày xuất cảnh. Tuy nhiên, Lee Hyeong Won đã bị bắt sau 4 ngày lẩn trốn.

XEM THÊM: Vụ án trên sông Hàn gây chấn động thủ đô Seoul

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.