Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Số phận của những chú chó Bắc Hàn tặng Hàn Quốc

Vào tháng 9/2018, nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un đã tặng tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In một cặp chó giống Pungsan, nhân dịp ông Moon sang dự Hội nghị thượng đỉnh liên Triều ngày 18 – 20/9/2019 tại Bình Nhưỡng.

Món quà thể hiện tôn vinh hội nghị thượng đỉnh liên Triều. Đôi chó này đã được kiểm dịch và trao cho phía Hàn Quốc tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm ngày 27/9/2018.

Những điều chưa biết về chiến tranh Nam – Bắc Hàn

Số phận của 6 chú chó Bắc Hàn tặng Hàn Quốc
Số phận của 6 chú chó Bắc Hàn tặng Hàn Quốc

Con đực tên Songgang sinh tháng 11/2017 và con cái được đặt tên là Gomi, sinh tháng 3/2017. Đến tháng 11/2018, Gomi sinh được 6 chú chó con gồm 3 đực và 3 cái.

Số phận của 6 chú chó Bắc Hàn tặng Hàn Quốc
Số phận của 6 chú chó Bắc Hàn tặng Hàn Quốc

Các chú chó con Pungsan trong dịp Giáng sinh tháng 12/2018.

Số phận của 6 chú chó Bắc Hàn tặng Hàn Quốc

Đến nay, 6 chú cho con đã lớn phổng phao.

Ngày 1/9/2019, sau khi 6 chú chó con đi dạo quanh dinh thự, chúng sẽ được chuyển đến sống ở tòa thị chính của 4 thành phố lớn là: Seoul, Incheon, Daejeon và Gwangju.

Số phận của 6 chú chó Bắc Hàn tặng Hàn Quốc

Tổng thống Moon được biết đến là người rất yêu quý động vật. Ngoài hai chú chó Gomi, Songgang, ông còn đang nuôi một con chó Pungsan có tên Maru, một con chó lai tên Tory và một con mèo tên Jjing-Jjing.

Số phận của 6 chú chó Bắc Hàn tặng Hàn Quốc

Đây không phải là lần đầu tiên Bắc Hàn tặng chó cho tổng thống Hàn Quốc. Năm 2000, nhà lãnh đạo Kim Jong Il, cha của ông Kim Jong Un, cũng gửi hai con chó Pungsan cho tổng thống Hàn Quốc khi ấy là Kim Dae Jung giữa thời điểm họ tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều đầu tiên. Chúng được nuôi tại công viên Seoul Grand, sinh 21 con chó con trước khi chết vào năm 2013.

Chó Pungsan được đặt theo tên của một quận ở Triều Tiên. Giống chó này nổi tiếng trung thành và thông minh. Chó Pungsan có lớp lông dày màu trắng kem, tai nhọn và đôi mắt màu hạt dẻ.

Những con chó này được nuôi để đi săn hổ và các động vật hoang dã khác. Chiều cao trung bình của chó Pungsan khi trưởng thành là 55~60cm và cân nặng vào khoảng 20~30kg.

Cùng với chó Jindo, giống chó tại đảo Jindo ở phía nam Hàn Quốc, chó Pungsan được xem là một trong những giống chó quý trên bán đảo Hàn Quốc.

XEM THÊM: Lãnh đạo Bắc Hàn là fan Apple và hay đọc bình luận trên mạng về chính mình

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.