Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Tăng cường kiểm tra hành lý xách tay tại sân bay với du khách từ Việt Nam và Trung Quốc

Ngày 26/11/2019, Bộ Nông lâm, công nghiệp chăn nuôi và lương thực Hàn Quốc cho biết đã phát hiện virus dịch tả lợn châu Phi (ASF) trong số thực phẩm đóng gói của các hành khách nhập cảnh vào Hàn Quốc từ Trung Quốc và Việt Nam.

Cụ thể có 2 hành khách người Trung Quốc đem theo 1.2kg xúc xích và 2 hành khách người Hàn Quốc vừa đi du lịch Việt Nam (thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội), đem theo 300g thịt bò khô 2.8kg xúc xích (chả).

Dịch tả heo châu Phi (아프리카돼지열병, ASF) là một bệnh truyền nghiễm có tỷ lệ tử vong 100% ở heo. Mặc dù bệnh không lây nhiễm sang người, song có khả năng lây nhiễm cao ở heo và hiện vẫn chưa có vắc-xin phòng ngừa.

Bệnh được cho là phát sinh và lây lan trong quá trình vận chuyển heo và thịt bị bệnh, hoặc cho heo ăn thức ăn dư thừa không đảm bảo vệ sinh, hay lây nhiễm từ heo rừng. Thời gian ủ bệnh tối đa là 3 ngày.

Theo Bộ Nông lâm, công nghiệp chăn nuôi và lương thực Hàn Quốc, qua phân tích, loại virus được phát hiện trong số thực phẩm lần này cùng loại virus genotype II được phát hiện thấy gần đây tại Trung Quốc.

Trong những tháng cuối năm, chính phủ Hàn Quốc đã phải rất vất vả kiểm soát dịch tả lợn châu Phi trên toàn quốc nên sẽ càng kiểm soát gay gắt hơn việc mang thực phẩm từ nước ngoài vào Hàn Quốc.

Du khách từ nước ngoài mang sản phẩm chăn nuôi mà không báo cáo cho cơ quan kiểm dịch thì bạn có thể bị phạt tới 10 triệu KRW. Cơ quan kiểm dịch tại các sân bay Incheon, Gimhae cho biết sẽ tập trung kiểm tra hành khách từ Việt Nam, Trung Quốc, đồng thời có hình thức xử phạt nghiêm khắc hơn để ngăn chặn du khách mang thực phẩm có nguồn gốc lây bệnh vào Hàn Quốc.

Trong trường hợp du khách mang sản phẩm căn nuôi như thịt sống, giăm bông, xúc xích, khô bò…có virus dịch tả lợn châu Phi (ASF) sẽ bị phạt 5 triệu KRW cho lần đầu tiên, 7.5 triệu KRW cho lần 2 và 10 triệu KRW cho lần phát hiện thứ ba.

Bộ Nông lâm, công nghiệp chăn nuôi và lương thực Hàn Quốc cũng khuyến cáo người dân Hàn Quốc khi đi du lịch Việt Nam, Trung Quốc, không nên mua và mang các sản phẩm căn nuôi như thịt sống, giăm bông, xúc xích, khô bò vào trong nước.

Du khách Việt Nam cũng cần lưu ý khi mang thực phẩm nhập cảnh vào Hàn Quốc để khỏi bị phạt tiền hoặc ảnh hưởng tới những lần nhập cảnh tiếp theo.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.