Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Căng thẳng Mỹ – Iran: Hàn Quốc có thể sẽ không theo Mỹ cử quân tới eo biển Hormuz

Căng thẳng tại khu vực Trung Đông leo thang sau vụ không kích của Mỹ sát hại Tướng Qassem Soleimani, Tư lệnh đơn vị Quds thuộc Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).

Sáng 8/1/2020, Iran đã đáp trả bằng việc phóng hàng chục tên lửa đạn đạo vào hai căn cứ ở Iraq, nơi các binh sĩ Mỹ và liên quân đồn trú gây ra quan ngại an ninh tại khu vực này.

Đài Truyền hình nhà nước Iran đưa tin ít nhất 80 “phần tử khủng bố Mỹ” đã bị tiêu diệt trong các vụ tấn công này. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định “các đánh giá về thương vong và thiệt hại đang được tiến hành. Cho đến nay mọi thứ đều ổn”.

Về phía Hàn Quốc, ngày 7/1/2020, Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Harry Harris đã yêu cầu Hàn Quốc về phái cử lực lượng tới eo biển Hormuz – eo biển hẹp, rộng khoảng 50 km, nằm giữa bán đảo Ả-rập và Iran.

Đây là con đường biển duy nhất để đi từ vịnh Ba Tư qua vịnh Oman ra biển Ả-rập. Các quốc gia dầu mỏ lớn như Iran, Iraq, Kuwait, Ả-rập Xê-út, Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất, có đường bờ biển gần với eo biển này. 70% lượng dầu thô nhập khẩu của Hàn Quốc được vận chuyển qua eo biển Hormuz.

Tuy nhiên, đến ngày 9/1/2020, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung Hwa (강경화) đã có bài phát biểu khẳng định lập trường chính thức của Hàn Quốc. Bà Kang cho biết: Lập trường của Seoul không nhất định phải giống với Washington về việc cử binh lính tới eo biển Hormuz (호르무즈 파병, 미국과 입장 같을 수 없다).

Trước đó, vào ngày 8/1/2020, Bộ quốc phòng Hàn Quốc cũng họp khẩn để thảo luận các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn cho các binh sĩ và công dân Hàn Quốc tại Trung Đông.

Hiện nay có khoảng 1.570 công dân Hàn Quốc sinh sống tại Iraq, nhưng đa phần cư trú ở khu vực phía Nam thủ đô Baghdad, cách xa các cơ sở bị tấn công nói trên. Trong khi đó, khoảng 450 binh sĩ Hàn Quốc đồn trú tại Trung Đông làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết cơ quan này đang theo dõi và chia sẻ thông tin với Bộ Quốc phòng Mỹ về vụ việc trên, đồng thời chỉ thị các lực lượng của nước này đồn trú ở khu vực Trung Đông tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh.

Chính phủ Hàn Quốc cũng đang xác định nhu cầu hỗ trợ trang bị quân sự để kịp thời bảo hộ và sơ tán công dân của nước mình tại khu vực này trong tình huống khẩn cấp. Một nguồn tin quân đội Hàn Quốc cho biết họ đã sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ ngay khi được lệnh.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.