Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Hàn Quốc vượt Ý, đứng thứ 9 thế giới về giá trị thương hiệu quốc gia

Theo báo cáo mới nhất của hãng tư vấn đánh giá Brand Finance của Anh vừa công bố ngày 18/10/2019, Hàn Quốc vươn lên vượt Ý, đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng về các thương hiệu quốc gia có giá trị nhất thế giới.

Brand Finance là hãng tư vấn chiến lược và định giá thương hiệu hàng đầu thế giới có trụ sở chính tại London, Anh Quốc. Giá trị thương hiệu quốc gia được hãng định giá theo chỉ số sức mạnh thương hiệu (Brand Strength Index – BSI) của bốn lĩnh vực dịch vụ hàng hóa, du lịch, nhân lực và đầu tư, sau đó xét tổng thể với các yếu tố khác như tổng sản phẩm quốc nội (GDP), các yếu tố rủi ro, tỷ lệ tăng trưởng dài hạn.

Giá trị thương hiệu của Hàn Quốc tăng 6,7% trong năm 2019, đạt mức ước tính 2.135 tỉ USD, theo sau là Ý (2.111 tỉ USD), bị hạ hai bậc so với năm 2018.

Samsung Electronics là thương hiệu giá trị nhất ở Hàn Quốc

Đứng đầu bảng xếp hạng là Mỹ với giá trị thương hiệu là 27.751 tỉ USD. Trung Quốc đứng ở vị trí thứ 2 với mức gia tăng về giá trị tới hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái, mặc cho cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung suốt 15 tháng qua được nhận định là đã gây ảnh hưởng lớn lên tăng trưởng kinh tế của nước này.

Báo cáo cho biết, thành công vượt trội của các thương hiệu lớn và giá trị như ICBC, Huewei và Alibaba là nguyên nhân chính góp phần nâng cao vị thế thương hiệu của Trung Quốc.

Giá trị thương hiệu của Nhật Bản tăng 26%, dành vị trí thứ 4 của Anh trong bảng xếp hạng năm 2019 và là một trong 20 nước có tốc độ tăng trưởng về giá trị thương hiệu nhanh nhất. Các quốc gia khác nằm trong Top 10 gồm có: Đức (thứ 3), Anh (thứ 5), Pháp (thứ 6), Ấn Độ (thứ 7) và Canada (thứ 8).

Giá trị thương hiệu của tập đoàn Samsung giữ vị trí thứ 5, hạ một bậc so với năm 2018, đứng sau các công ty của Mỹ là Amazon, Apple, Google và Microsoft.

Giá trị thương hiệu Việt Nam đứng thứ 42, tăng 1 hạng so với năm 2018.

Tổng hợp từ Koreatimes

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.