Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Netflix lại dính phốt, so sánh kimchi với tinh trùng làm dân Hàn nổi giận đòi tẩy chay!

Dịch vụ xem video trực tuyến nổi tiếng thế giới Netflix đang khiến người Hàn Quốc tức giận khi ví von Kimchi, một món ăn đại diện cho “quốc hồn quốc tuý” của người Hàn Quốc với một hình ảnh mang tính dục.

Trong đoạn giới thiệu chính thức cho loạt phim được nhiều khán giả trẻ yêu thích mang tên Sex Education (Giáo Dục Giới Tính) mùa 2, một nhân vật đã nói “My cum tastes like Kimchi” (Tinh trùng của tao có mùi vị giống kimchi).

Khán giả Hàn Quốc đã phản đối dữ dội khi xem trailer này. Họ cho rằng Netflix đã cố ý phân biệt đối xử với người Hàn Quốc vì video giới thiệu trên kênh YouTube chính thức của Netflix dài 2 phút 25 giây, trong khi video trên kênh Netflix Korea được chỉnh sửa thành 20 giây.

Dưới trailer chính thức của Netflix, nhiều khán giả Hàn Quốc đã bình luận rằng:

  • Tại sao lại xoá câu thoại liên quan đến kimchi tại Hàn Quốc? Rõ ràng đây là hành vi phân biệt đối xử!
  • Đây là sự phỉ báng khi so sánh món ăn tiêu biểu của một dân tộc với tinh dịch.

Nhiều khán giả Hàn Quốc cũng đã “huỷ đăng ký” tài khoản trên Netflix và tuyên bố tẩy chay dịch vụ này trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, cũng có một bộ phận khán giả khác lại cho rằng đây chỉ là một câu nói đùa, không nên nghiêm trọng hoá vấn đề và phản ứng thái quá như vậy.

Trước đó, Netflix cũng đã nhiều lần dính phốt tương tự. Vào năm 2018, Netflix đã quảng cáo những bộ phim có vai diễn người da màu đến với những có cùng màu da và người da trắng sẽ nhận được hình ảnh giới thiệu các bộ phim có diễn viên da trắng đóng.

Một ví dụ điển hình cho việc này là người dùng da màu sẽ nhận được hình ảnh của Leonard Ouzts và Blaire Brooks (những diễn viên da màu). Điều đáng nói, họ đều là diễn viên có vai diễn rất nhỏ, hoặc rất nhạt nhòa trong bộ phim.

Cũng trong năm 2018, CEO Netflix là ông Reed Hasting đã sa thải Trưởng bộ phận quan hệ công chúng vì sử dụng từ “N” (tức “niggar” hay “nigger”, có ý nghĩa miệt thị người da đen) khi nói chuyện với nhân viên.

XEM THÊM:

Tổng hợp từ Naver News

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.