Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

TOP 5 bài viết được xem nhiều nhất tuần qua (19 ~ 25/8/2019)

Trong tuần qua đã có hơn 1.2 triệu lượt thành viên của TTHQ đọc 5 bài viết dưới đây, trải dài từ văn hóa, chính trị cho đến vấn đề thiết thực nhất là mang thực phẩm từ Việt Nam sang.

Hãy cùng xem, độc giả của TTHQ đã quan tâm đến những lĩnh vực nào nhiều nhất tuần nhé.

Xem thêm TOP 5 bài viết hay nhất tuần trước

5. Xa lộ Seoul – Busan, kỳ tích về chất lượng và chi phí thi công

Có quá nhiều khác biệt trong cách quản lý xây dựng và chất lượng của giao thông giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Và vì thế, sự ngạc nhiên & thích thú đã khiến bài viết nhận được tới 185 lượt chia sẻ cùng với 93 lượt bình luận vô cùng nóng bỏng.

Và nếu quan tâm đến kỹ thuật xây dựng đường cao tốc của Hàn Quốc, bạn luôn có thể tìm thấy thông tin đầy đủ tại đây: Đường cao tốc Seoul – Busan, xa lộ số 1 của Hàn Quốc.

3 điều chưa biết về đường cao tốc đầu tiên ở Hàn Quốc, đường cao tốc Gyeongbu

4. Người Việt rất quan tâm xem ai nghĩ gì về mình

Thật ra thì không chỉ người Việt, bất cứ ai trên thế giới này đều muốn biết phần còn lại của thế giới nghĩ gì về đất nước của mình. Sự khác biệt trong văn hóa Việt – Hàn đã mang đến 232 lượt chia sẻ và 166 lượt bình luận vô cùng vui vẻ.

8 điều về Việt Nam khiến người Hàn Quốc ngạc nhiên

8 điều khiến người Hàn Quốc ngạc nhiên về Việt Nam

3. 9 lời khuyên dành cho anh em lao động

Khuyên ai đó sống tốt là một việc rất khó, đặc biệt là định hướng họ hoạch định cuộc sống trong tương lai. Với tất cả vốn sống & sự hiểu biết trong hơn 10 năm ở Hàn Quốc, TTHQ gửi tới anh chị em đang lao động ở Hàn Quốc những lời khuyên chân thành nhất mà chúng tôi đã trải qua.

Mặc dù có những phản ứng cực đoan và tiêu cực, nhưng số lượng anh em nhận ra nguyên tắc sống tốt lại rất nhiều, vì thế, bài viết đã nhận được tới 495 lượt chia sẻ cùng với 186 bình luận.

Để dễ hình dung, sự thành công (phần nào đó) của TTHQ ngày hôm nay dựa trên chính những gì các Admin của TTHQ đã trải qua vài viết lại trong bài viết để gửi đến các bạn.

9 Lời khuyên dành cho anh em lao động ở Hàn Quốc

9 lời khuyên dành cho người lao động Việt Nam ở Hàn Quốc

2. Những điều thú vị về văn hóa Hàn Quốc

17 điều thú vị về văn hóa Hàn Quốc là bài viết độc chiêu chỉ có ở TTHQ. Những nét văn hóa này không phải là cái gì đó thực sự lớn lao mang tính biểu tượng, nhưng ai đã từng ở Hàn Quốc đều không khỏi ngỡ ngàng về chúng mà chưa từng được một lần giải đáp cho ra nhẽ.

TTHQ, cùng với cách nhìn của các bạn, đã giải đáp những thắc mắc thú vị này. Và vì thế, bài viết nhận được tới 307 lượt chia sẻ, cùng với 96 lượt bình luận. Nếu thấy thú vị, các bạn hãy chia sẻ rộng rãi bài viết này với bạn bè nhé!

17 Điều thú vị & dễ thương chỉ có ở Hàn Quốc

Điều thú vị và dễ thương chỉ có ở Hàn Quốc

1. Thực phẩm mang từ Việt Nam bị cấm

Vấn đề thực phẩm Việt Nam bị cấm mang sang Hàn Quốc và có thể bị phạt tới 200 triệu VND khiến nhiều người quan tâm nhất với 438 lượt bình luận và 850 lượt chia sẻ.

Dịch tả heo châu Phi khiến Hàn Quốc phải kiểm duyệt chặt chẽ các loại thực phẩm tươi sống nhập vào quốc gia này.

Ai ở Việt Nam sang mà không muốn mang chút hương vị quê hương cơ chứ. Nhưng phải lưu ý các danh sách thực phẩm bị cấm, chú khuyển cảnh ở sân bay Incheon rất thính, nêu bạn bị kiểm tra sẽ không thể thoát đâu.

Danh sách các loại thực phẩm bị cấm mang vào Hàn Quốc

Những lưu ý khi nhập cảnh vào Hàn Quốc

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.